Dự báo thị trường dầu thô thế giới tháng 11/2018

Mức giá dầu tháng 11 của xangdau.ent cho West Texas Intermediate quay trở lại khu vực giá tháng 7 đến tháng 9. Tức là, chúng tôi dự đoán giá dầu WTI sẽ dao động trong khoảng từ 65,00 đến 75 đô la một thùng, giảm 2,5 đô la từ mức cao nhất và thấp nhất của tháng 10. Trong khi giá dầu có thể đi chệch khỏi biên độ đó trong vài ngày, chúng tôi cho rằng giá WTI sẽ nằm trong phạm vi đó trong hầu hết tháng 11.

Dầu thô đã giảm xuống mức thấp và hiện đang dao động quanh mức phạm vi hẹp khi các nhà đầu tư kiên nhẫn quan sát thị trường để đánh giá tác động của các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dầu thô Iran và lo ngại về nguồn cung thừa do sự suy giảm kinh tế toàn cầu trong bối cảnh tăng dự trữ hàng tồn kho.

Dầu thô trên thị trường giao ngay có xu hướng giảm trong suốt tháng 10. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu thô của Mỹ tại thị trường giao ngay bao gồm suy thoái kinh tế toàn cầu, các nhà đầu tư lo ngại về việc trừng phạt của Mỹ đối với dầu thô Iran và lo ngại cung vượt cầu. Trong tuần đầu tiên của tháng 10, giao dịch dầu thô trong biên độ hẹp với giá dao động từ 73 USD đến 76 USD/thùng do các nhà đầu tư lo lắng và quan ngại về lệnh trừng phạt của Mỹ đối với nhập khẩu dầu thô của Iran. Tuần thứ hai chứng kiến ​​dầu thô Mỹ mở phiên giảm nhưng giá tăng nhẹ do tin tức đóng cửa một phần giàn khoan dầu tại Vịnh Mexico do bão Michael và báo cáo về xuất khẩu dầu thô giảm từ Iran trước lệnh trừng phạt của Mỹ do nhà đầu tư lo lắng lệnh cấm vận dầu có thể dẫn đến thiếu hụt nguồn cung đáng kể.

Tuy nhiên, các báo cáo về dự trữ dầu thô của Mỹ cho thấy một dữ liệu tốt hơn dự kiến ​​với sự gia tăng trữ lượng và báo cáo của cơn bão Michael đi qua mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào trong vịnh Mexico đã làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung khiến giá dầu thô giảm dần và dầu thô Mỹ giao ngay đóng phiên giảm bất chấp giá tăng nhẹ từ mức thấp trong tuần trong phiên giao dịch cuối tuần Tuần thứ ba nhìn thấy giá dầu thô giảm mạnh do tin tức về phóng viên Saudi Arabia gây căng thẳng giữa Mỹ và Saudi với Tổng thống Mỹ Donald Trump bình luận rằng chính phủ Mỹ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt nếu chứng cứ cho thấy sự liên quan của Saudi với vụ ám sát nhà báo này. Chính phủ Saudi phản ứng với một mối đe dọa gián tiếp tới chính phủ Mỹ nói rằng bất kỳ sự can thiệp nào từ Tổng thống Trump hay Chính phủ Mỹ liên quan đến cái chết của nhà báo đó sẽ dẫn đến việc Saudi Arabia trả đũa bằng cách đẩy giá dầu lên cao hơn.

Căng thẳng Mỹ-Saudi ảnh hưởng đến giá dầu thô cùng với các nhà đầu tư lo ngại về việc trừng phạt của Mỹ đối với dầu thô Iran

Tin tức về các cuộc đàm phán giữa Saudi Arabia và Kuwait để tiếp tục sản xuất trong khu vực trung lập Partitioned Neutral Zone, với sản lượng khoảng 500.000 đến 600.000 thùng/ngày trước khi đóng cửa, kết thúc mà không có bất kỳ giải pháp nào khiến giá dầu thô xuống mức thấp trong tuần. Tiếp tục leo thang căng thẳng giữa Mỹ và các báo cáo của EIA cho thấy tồn kho dầu thô tăng trong tuần thứ 5 liên tiếp tác động mạnh đến giá dầu thô và dẫn đến đà giảm mạnh. Căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Saudi đã đẩy giá dầu thô Brent lên trên 80 USD/thùng nhưng tính đến tuần thứ 4 của tháng 10, các sự kiện địa chính trị và quan ngại nguồn cung do các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dầu thô Iran đã khiến dầu WTI giảm hơn 10% trong khi dầu thô Brent giảm 9% trong tháng 10 theo dữ liệu hợp đồng tương lai.

Trong khi các bình luận từ Bộ trưởng Năng lượng Saudi Khalid Al-Falih cam kết đóng vai trò có trách nhiệm trong thị trường năng lượng và tuyên bố có thể hợp tác với Nga làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư về việc Saudi cắt giảm cung cấp dầu thô để trả đũa cho Mỹ can thiệp vào các vấn đề liên quan đến cái chết của nhà báo Khashoggi, thị trường dầu đã nhìn thấy áp lực giảm giá sau bình luận từ Thống đốc OPEC của Saudi cho biết tăng trưởng toàn cầu chậm hơn có thể có nghĩa là nhu cầu dầu thô thấp hơn và thị trường có thể gặp phải tình trạng cung vượt cầu trong quý hiện tại. Xu hướng giảm giá tại các thị trường toàn cầu chính đã tạo thêm áp lực giảm giá đối với giá dầu thô trên thị trường. Tuần cuối cùng của tháng 10 chứng kiến ​​dầu thô tiếp tục giao dịch giảm do đồng USD ổn định trên thị trường và thị trường chứng khoán giảm gây áp lực lên sức mua của các nhà đầu tư từ châu Á và các thị trường mới nổi khác.

Chậm lại trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và tăng sản lượng thô từ ba nhà sản xuất lớn trên toàn cầu lớn hơn quan ngại nguồn cung do các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với dầu thô Iran

Dầu thô Mỹ WTIUSD chốt giảm trong tháng giảm do hành động giá giảm được củng cố do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khi tin tức tác động thị trường  cho biết Tổng thống Donald Trump dự định áp dụng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 257 tỷ USD. Tháng 11 đã chứng kiến ​​dầu thô tiếp tục giao dịch giảm tại thị trường giao ngay và tương lai. Giá dầu thô có thể nằm trong biên độ hẹp trong tuần này khi các nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi để quan sát tác động của các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dầu thô Iran và cập nhật các cuộc đàm phán liên quan đến thương mại Trung-Mỹ vì kết quả tích cực sẽ tốt cho dầu thô vì Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất trên thế giới.

Trong khi đó, Libya đã khởi động lại ba mỏ dầu nhỏ và tăng thêm khoảng 10.000 thùng/ngày trong sản xuất dầu – đã tăng đều đặn trong hai tháng qua theo bình luận của người phát ngôn của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya (báo cáo từ Reuters). Các nhà phân tích tin rằng sản lượng tăng từ ba nhà sản xuất lớn nhất thế giới đã vượt qua những lo ngại về nguồn cung từ khi bắt đầu các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu dầu mỏ của Iran, đã chi1nht hức có hiệu lực hôm 4/11 ​. Các nhà phân tích cũng tin rằng sự gia tăng sản lượng đã dẫn đến kịch bản Contango cho thấy giá giao hàng trong tương lai cao hơn so với giá giao ngay khiến các nhà giao dịch tích trữ dầu để bán sau này trên thị trường giao dịch. Tuy nhiên chênh lệch giá này dường như vẫn không đủ để khuyến khích hoạt động lưu trữ dầu thực tế. Kết quả của dữ liệu vĩ mô từ các thị trường chính trên thế giới và các cuộc đàm phán đàm phán thương mại Trung-Mỹ sẽ quyết định hướng hành động giá trong trung hạn.

Dự báo

Mức giá dầu tháng 11 của xangdau.ent cho West Texas Intermediate quay trở lại khu vực giá tháng 7 đến tháng 9. Tức là, chúng tôi dự đoán giá dầu WTI sẽ dao động trong khoảng từ 65,00 đến 75 đô la một thùng, giảm 2,5 đô la từ mức cao nhất và thấp nhất của tháng 10. Trong khi giá dầu có thể đi chệch khỏi biên độ đó trong vài ngày, chúng tôi cho rằng giá WTI sẽ nằm trong phạm vi đó trong hầu hết tháng 11.

Với sự điều chỉnh thị trường liên tục và vụ giết hại Jamal Khashoggi, chúng tôi cho rằng OPEC và Nga sẽ giữ cho thị trường dầu mỏ được cung cấp tốt trong bối cảnh các lệnh trừng phạt Iran trong khi sẽ không để giá dầu giảm sâu hơn nữa.

Tháng 11 sẽ là một tháng quan trọng bởi vì chúng ta sẽ nhìn thấy cách các thị trường phản ứng với sự điều chỉnh hiện tại, kết quả bầu cử của Mỹ, ảnh hưởng từ vụ mưu sát Khashoggi, và các lệnh trừng phạt Iran cũng như căng thẳng thương mại diễn ra như thế nào và cách Venezuela quản lý nguồn cung dầu trong những tháng tới. Xangdau.net tụ dự đoán sự biến động về giá trong một vài tháng tới.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xăng có thể tăng giá trong quý IV năm nay

Từ nay đến cuối năm 2017, giá xăng dầu có thể sẽ tiếp tục tăng cùng với sự điều chỉnh giá của một số loại hàng khác khác sẽ tác động đến CPI.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Bích L

Giá dầu Mỹ giảm mạnh sau khi Trung Quốc đe dọa áp thuế cao trả đũa Tổng thống Trump

Căng thẳng thương mại Trung – Mỹ đang trở lại thời kỳ quyết liệt sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều thành công.
Ngày 18/6, giá dầu thô của Mỹ giảm mạnh ngay sau khi Trung Quốc cảnh báo sẽ tăng thuế ..

Ả Rập Xê út và Kuwait ngừng sản xuất dầu tại khu vực trung lập

Sản xuất dầu tại khu vực trung lập giữa Saudi Arabia và Kuwait đã dừng lại cho đến khi các bên đạt được thỏa thuận, hãng thông tấn nhà nước Kuwait, KUNA đưa tin hôm thứ Ba, dẫn lời Bộ trưởng dầu mỏ..

Giá xăng dầu hôm nay (17-8): WTI tăng nhẹ, Brent giảm | Hoanghungpetro.com.vn

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm đã kéo giá dầu WTI tăng trở lại. Giá dầu thô Brent “neo” ở mức 92,34 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Theo Oilprice, lúc 6 giờ ngày 17-8 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 86,79 USD/..