Nga, Iran ký các thỏa thuận lớn về khai thác khí đốt

Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga và Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran (NIOC) đã ký 2 biên bản ghi nhớ (MoU) tại Tehran nhằm hợp tác khai thác nguồn tài nguyên khí đốt của Iran.  

Nga, Iran ký các thỏa thuận lớn về khai thác khí đốt. Ảnh: EPA

Tân Hoa xã ngày 16/12 nêu rõ, thỏa thuận đầu tiên được mô tả là một “lộ trình hợp tác về khí đốt” do Giám đốc điều hành Gazprom Alexei Miller và Giám đốc NIOC Ali Kardor ký kết.

MoU thứ hai nhằm hoàn tất dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất của Iran có tên “Iran LNG”, do ông Miller và ông Nosrat Rahimi, người đứng đầu Ban giám đốc Quỹ trợ cấp công nghiệp dầu mỏ Iran, ký kết.

Theo các thỏa thuận trên, đến tháng 4/2018, Gazprom sẽ cung cấp cho NIOC các kết quả khảo sát về kỹ thuật và các kế hoạch phát triển đối với 3 mỏ khí đốt ngoài khơi Iran tại vịnh Persian.

Ông Miller đánh giá 2 bên đã tiến hành những cuộc thảo luận mang tính xây dựng và lên kế hoạch triển khai các bước đi lớn nhằm hợp tác trong các liên doanh khí đốt, đồng thời gọi đây là những thỏa thuận “quan trọng”.

Theo ông, việc đóng vai trò tích cực trong những dự án phát triển như vậy giúp Gazprom có sự hiện diện mạnh mẽ trong ngành công nghiệp khí đốt của Iran.

Về phần mình, lãnh đạo Gazprom khẳng định Nga và Iran, với những trữ lượng khí đốt tự nhiên khổng lồ, có thể mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực như buôn bán khí đốt, nghiên cứu và phát triển và triển khai các dự án chung./.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tại sao giá dầu sẽ giảm trong năm 2019 và sau đó?

Quyết định của Hoa Kỳ cấp quyền miễn trừ  cho tám quốc gia, cho phép họ tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran, đã giúp giảm bớt căng thẳng trên thị trường dầu mỏ. Các trader không còn nói về ..

Dầu tăng vọt mạnh nhất trong 5 năm của Saudi sẽ không ổn định được sản lượng OPEC

Mức tăng sản lượng dầu lớn nhất của Saudi Arabia trong 5 năm qua chỉ đủ để giữ cho sản lượng của OPEC ổn định trong tháng trước, trong khi những tổn thất khác trong nhóm đã tăng lên.
Vương quốc này đang thực ..

Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu năm 2018 lên 62 USD/thùng

Theo CNBC, trong một báo cáo được công bố vào cuối ngày 4.12, ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã nâng dự báo giá dầu Brent trong năm tới lên 62 USD/thùng và dầ..