Nga, Iran ký các thỏa thuận lớn về khai thác khí đốt

Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga và Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran (NIOC) đã ký 2 biên bản ghi nhớ (MoU) tại Tehran nhằm hợp tác khai thác nguồn tài nguyên khí đốt của Iran.  

Nga, Iran ký các thỏa thuận lớn về khai thác khí đốt. Ảnh: EPA

Tân Hoa xã ngày 16/12 nêu rõ, thỏa thuận đầu tiên được mô tả là một “lộ trình hợp tác về khí đốt” do Giám đốc điều hành Gazprom Alexei Miller và Giám đốc NIOC Ali Kardor ký kết.

MoU thứ hai nhằm hoàn tất dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất của Iran có tên “Iran LNG”, do ông Miller và ông Nosrat Rahimi, người đứng đầu Ban giám đốc Quỹ trợ cấp công nghiệp dầu mỏ Iran, ký kết.

Theo các thỏa thuận trên, đến tháng 4/2018, Gazprom sẽ cung cấp cho NIOC các kết quả khảo sát về kỹ thuật và các kế hoạch phát triển đối với 3 mỏ khí đốt ngoài khơi Iran tại vịnh Persian.

Ông Miller đánh giá 2 bên đã tiến hành những cuộc thảo luận mang tính xây dựng và lên kế hoạch triển khai các bước đi lớn nhằm hợp tác trong các liên doanh khí đốt, đồng thời gọi đây là những thỏa thuận “quan trọng”.

Theo ông, việc đóng vai trò tích cực trong những dự án phát triển như vậy giúp Gazprom có sự hiện diện mạnh mẽ trong ngành công nghiệp khí đốt của Iran.

Về phần mình, lãnh đạo Gazprom khẳng định Nga và Iran, với những trữ lượng khí đốt tự nhiên khổng lồ, có thể mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực như buôn bán khí đốt, nghiên cứu và phát triển và triển khai các dự án chung./.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Muốn “giữ giá”, OPEC vẫn e dè khi tăng sản lượng khai thác dầu mỏ

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và Nga nhất trí chỉ tăng nhẹ sản lượng khai thác dầu mỏ. 
Các nước OPEC đã đưa ra quyết định nâng sản lượng dầu (Ảnh: Công nhân dầu kh

Cùng dẫn đầu thị trường xăng dầu, Petrolimex và PV Oil đang kinh doanh ra sao?

Hiệu quả kinh doanh còn khiêm tốn với mức định giá thấp của PV Oil cũng có thể là cơ hội để nhà đầu tư “mua rẻ” với kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ được cải thiện như Petrolimex đã từng trải qua.
Ng

Xăng dầu Hàn Quốc ồ ạt về Việt Nam: Lo thất thu thuế

Theo Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA), ông Phan Thế Ruệ, để không bị thất thu ngân sách do các doanh nghiệp đầu mối tăng cường nhập khẩu xăng từ Hàn Quốc để được hưởng thuế nhập khẩu thấp, Hiệp hội đ

Petrolimex mất gần 4.800 tỷ đồng sau kiểm toán

Tổng tài sản của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex mã chứng khoán PLX) sau khi kiểm toán giảm 4.781 tỷ đồng so với báo cáo tự lập, tương đương mức 7%, còn 61.770 tỷ đồng.
Đây l