Ecuador sẽ không yêu cầu được miễn trừ khỏi thỏa thuận sản xuất dầu của OPEC

Ecuador đã tạm gác lại ý tưởng của mình để yêu cầu OPEC miễn phần cắt giảm sản xuất của mình vào cuối tháng này, bởi vì hạn chế nguồn cung của nhóm đang vực giá lên thành công, Bộ trưởng Dầu mỏ Carlos Perez Ecuador cho biết hôm thứ Năm.

“Bây giờ chúng tôi sẽ không gửi yêu cầu. Chúng tôi sẽ phân tích với các thành viên của OPEC về những lựa chọn khác mà họ có thể đưa ra. Để duy trì giá, chúng tôi phải ủng hộ các biện pháp của OPEC”, Perez phát biểu tại một cuộc họp báo do Reuters thực hiện.

Ecuador đã tuyên bố ý định từ bỏ thỏa thuận OPEC khi mới chỉ tham gia cắt giảm được sáu tháng, với lý do cần doanh thu từ dầu để bù đắp cho một số gánh nặng tài chính của nước này.

Nước này đã cam kết sẽ cắt giảm 26.000 thùng dầu mỗi ngày như một phần của thỏa thuận, vì vậy đóng góp thực tế của Ecuador là không đáng kể, nhưng quan điểm nổi loạn của nước này sau sáu tháng tham gia thoả thuận đã gây lo lắng cho các nhà phân tích rằng hiệp định này đã bắt đầu sụp đổ.

Ecuador bơm khoảng 530.000 thùng dầu mỗi ngày và là nhà sản xuất nhỏ thứ ba của OPEC sau Equatorial Guinea và Gabon. Theo nguồn tin thứ cấp của OPEC, sản lượng dầu của Ecuador là 541.000 thùng/ngày trong tháng 10, cao hơn 7.100 thùng/ngày so với tháng Chín.

Hồi tháng 8, Bộ trưởng Perez nói rằng nước ông đang có kế hoạch hạn chế sản lượng dầu thô ở mức 541.000 thùng/ngày để không làm suy yếu quá trình cắt giảm của nhóm.

Tháng trước, Perez nói rằng Ecuador sẽ yêu cầu OPEC trong tháng 11 để được miễn trừ, vì giá dầu thấp hơn đã gây ra các vấn đề về tài chính. Ecuador đang mong đợi sự ủng hộ của Ả-rập Xê-út và Venezuela cho yêu cầu của họ, Perez cho biết vào tháng Mười.

Bây giờ, quốc gia Andean này cho biết họ sẽ không tìm kiếm sự miễn trừ, vì vậy không cần đến sự ủng hộ của Ảrập Xê-út, cũng không hài lòng với sự tăng giá dầu gần đây.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Quảng Bình: Dán tem niêm phong đồng hồ tổng 180 cửa hàng kinh doanh xăng dầu

   Thực hiện đề án chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, mới đây, tổ công tác liên ngành gồm: Cục Thuế, Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng B

Tăng cường quản lý kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu. 
Ảnh minh họa
Phó Thủ t..

Nguồn cung thắt chặt, giá dầu giữ đà tăng

Đang có nhiều yếu tố hỗ trợ cho sự tăng giá của dầu thô, khiến nhiều chuyên gia nâng dự báo giá dầu…
Giá dầu thế giới giữ đà tăng trong phiên giao dịch đêm qua và s

Có thể ngừng trích lập Quỹ bình ổn để giảm giá xăng dầu?

 Phó Thủ tướng đồng tình với phương án chia giai đoạn tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, đồng thời tăng cường sử dụng Quỹ bình ổn để giảm giá xăng, hoặc có thể ngừng trích lập Quỹ b