Ecuador sẽ không yêu cầu được miễn trừ khỏi thỏa thuận sản xuất dầu của OPEC

Ecuador đã tạm gác lại ý tưởng của mình để yêu cầu OPEC miễn phần cắt giảm sản xuất của mình vào cuối tháng này, bởi vì hạn chế nguồn cung của nhóm đang vực giá lên thành công, Bộ trưởng Dầu mỏ Carlos Perez Ecuador cho biết hôm thứ Năm.

“Bây giờ chúng tôi sẽ không gửi yêu cầu. Chúng tôi sẽ phân tích với các thành viên của OPEC về những lựa chọn khác mà họ có thể đưa ra. Để duy trì giá, chúng tôi phải ủng hộ các biện pháp của OPEC”, Perez phát biểu tại một cuộc họp báo do Reuters thực hiện.

Ecuador đã tuyên bố ý định từ bỏ thỏa thuận OPEC khi mới chỉ tham gia cắt giảm được sáu tháng, với lý do cần doanh thu từ dầu để bù đắp cho một số gánh nặng tài chính của nước này.

Nước này đã cam kết sẽ cắt giảm 26.000 thùng dầu mỗi ngày như một phần của thỏa thuận, vì vậy đóng góp thực tế của Ecuador là không đáng kể, nhưng quan điểm nổi loạn của nước này sau sáu tháng tham gia thoả thuận đã gây lo lắng cho các nhà phân tích rằng hiệp định này đã bắt đầu sụp đổ.

Ecuador bơm khoảng 530.000 thùng dầu mỗi ngày và là nhà sản xuất nhỏ thứ ba của OPEC sau Equatorial Guinea và Gabon. Theo nguồn tin thứ cấp của OPEC, sản lượng dầu của Ecuador là 541.000 thùng/ngày trong tháng 10, cao hơn 7.100 thùng/ngày so với tháng Chín.

Hồi tháng 8, Bộ trưởng Perez nói rằng nước ông đang có kế hoạch hạn chế sản lượng dầu thô ở mức 541.000 thùng/ngày để không làm suy yếu quá trình cắt giảm của nhóm.

Tháng trước, Perez nói rằng Ecuador sẽ yêu cầu OPEC trong tháng 11 để được miễn trừ, vì giá dầu thấp hơn đã gây ra các vấn đề về tài chính. Ecuador đang mong đợi sự ủng hộ của Ả-rập Xê-út và Venezuela cho yêu cầu của họ, Perez cho biết vào tháng Mười.

Bây giờ, quốc gia Andean này cho biết họ sẽ không tìm kiếm sự miễn trừ, vì vậy không cần đến sự ủng hộ của Ảrập Xê-út, cũng không hài lòng với sự tăng giá dầu gần đây.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Statoil: 70% cát dầu có thể bị bỏ lại mặt đất

Cát dầu của Canada quá bẩn để sản xuất, và có lẽ sẽ ở lại mặt đất.
Điều đó từ lâu đã là quan điểm của các nhóm hoạt động môi trường, nhưng nó cũng đang giành đư..

Các nguy cơ địa chính trị không được tính toán đầy đủ trong thị trường dầu thế giới

Nguy cơ địa chính trị đã giúp đẩy giá dầu lên 70 USD/thùng, nhưng khả năng gián đoạn nguồn cung tăng lên từ các vấn đề chính trị hoặc an ninh trên thế giới vẫn chưa được đ

Sản lượng dầu thô Lybia gần mức bình thường mới

Libya là một trong những quốc gia sản xuất được theo dõi nhiều nhất trong năm 2017, vì sản xuất hồi phục có nghĩa là nước này được xem là một trong những nước có khả năng làm suy yếu c

Giá xăng dầu hôm nay – 6/5: Giảm nhẹ, Brent vẫn neo trên mức 110 USD/thùng

Giá dầu thô quay đầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, hiện Brent neo ở mức 110,7 USD/thùng, WTI của Mỹ giao ở mức 108 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 8h ngày 6/5 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ ..