EIA: Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm, nhưng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước, bởi tồn kho giảm mạnh nhất trong 8 năm tại kho cảng Cushing, Oklahoma, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng.

Tồn kho dầu thô giảm 3,4 triệu thùng trong tuần trước tính tới 24/11, so với dự đoán của các nhà phân tích trong một thăm dò của Reuters giảm 2,3 triệu thùng.

Đóng góp nhiều nhất trong sự sụt giảm này là tồn kho tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu WTI kỳ hạn, đã giảm 2,9 triệu thùng. Đây là mức sụt giảm hàng tuần lớn nhất tại Cushing kể từ tháng 9/2009, và các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm này là do đóng cửa đường ống dẫn dầu Keystone vào ngày 16/11 do rò rỉ 5.000 thùng dầu tại Nam Dakota. Đường ống này được điều hành bởi tập đoàn TransCanada được mở cửa lại vào 28/11.

Tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng nhiều hơn dự đoán. Tồn kho sản phẩm chưng cất gồm dầu diesel và dầu sưởi, tăng 2,7 triệu thùng, so với dự đoán tăng 230.000 thùng.

Thị trường cũng đã đáp lại tích cực với tin tức bộ trưởng dầu mỏ của Kuwait cho biết một ủy ban trọng điểm đã đề nghị OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khoảng 9 tháng.

Điều đó đã được dự kiến nhưng có một số lo ngại trong quyết định của OPEC, rằng thỏa thuận này có thể không được gia hạn dài như vậy.

Ủy ban này sẽ phải vật lộn với sản lượng của Mỹ ngày càng tăng, đã đạt 9,68 triệu thùng/ngày trong tuần gần đây nhất.

Tồn kho xăng tăng 3,6 triệu thùng, so với dự báo tăng 1,2 triệu thùng.

Hoạt động lọc dầu tăng 165.000 thùng/ngày, công suất lọc dầu tăng 1,3 điểm phần trăm. Nhập khẩu dầu thô của Mỹ giảm 365.000 thùng/ngày trong tuần trước. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cắt giảm của OPEC không thể thúc đẩy giá dầu tăng

Sau các cân nhắc, Nga có vẻ như sẽ hỗ trợ Saudi Arabia trong nỗ lực cắt giảm sản lượng sâu hơn.
Ủy ban kỹ thuật chung (JTC) của OPEC đã họp vào thứ Ba tuần trước và nó chỉ được dự định diễn ra tr..

Xăng E5 sẽ hoàn toàn thay thế RON 92

Theo lộ trình kể từ ngày 1/1/2018 sẽ thay thế toàn bộ xăng khoáng RON 92 bằng xăng nhiên liệu sinh học E5 RON 92. Tuy nhiên trong suốt quá trình bán đại trà, xăng E5 vẫn có mứ..

Bất ổn chính trị có thể ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu dầu của Libya suốt cả năm

Trong khi thị trường dầu đang tìm kiếm nguồn cung thay thế cho dầu bị mất từ Nga, yếu tốt khó lường kéo dài trong sản lượng dầu toàn cầu thì Libya đã chứng kiến ​​sản lượng của mình tăng và giảm liên tục trong những tuần qua. Sự trở lại của các lệnh ..

Giá dầu tiếp tục leo dốc do căng thẳng tại Trung Đông và nhu cầu cao

Giá năng lượng duy trì đà tăng mạnh trong ngày 21/3 do tình hình địa chính trị căng thẳng tại Trung Đông và nhu cầu toàn cầu tăng cao bất chấp sản lượng của Mỹ tiếp tục gia tăng.