EIA: Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm, nhưng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước, bởi tồn kho giảm mạnh nhất trong 8 năm tại kho cảng Cushing, Oklahoma, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng.

Tồn kho dầu thô giảm 3,4 triệu thùng trong tuần trước tính tới 24/11, so với dự đoán của các nhà phân tích trong một thăm dò của Reuters giảm 2,3 triệu thùng.

Đóng góp nhiều nhất trong sự sụt giảm này là tồn kho tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu WTI kỳ hạn, đã giảm 2,9 triệu thùng. Đây là mức sụt giảm hàng tuần lớn nhất tại Cushing kể từ tháng 9/2009, và các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm này là do đóng cửa đường ống dẫn dầu Keystone vào ngày 16/11 do rò rỉ 5.000 thùng dầu tại Nam Dakota. Đường ống này được điều hành bởi tập đoàn TransCanada được mở cửa lại vào 28/11.

Tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng nhiều hơn dự đoán. Tồn kho sản phẩm chưng cất gồm dầu diesel và dầu sưởi, tăng 2,7 triệu thùng, so với dự đoán tăng 230.000 thùng.

Thị trường cũng đã đáp lại tích cực với tin tức bộ trưởng dầu mỏ của Kuwait cho biết một ủy ban trọng điểm đã đề nghị OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khoảng 9 tháng.

Điều đó đã được dự kiến nhưng có một số lo ngại trong quyết định của OPEC, rằng thỏa thuận này có thể không được gia hạn dài như vậy.

Ủy ban này sẽ phải vật lộn với sản lượng của Mỹ ngày càng tăng, đã đạt 9,68 triệu thùng/ngày trong tuần gần đây nhất.

Tồn kho xăng tăng 3,6 triệu thùng, so với dự báo tăng 1,2 triệu thùng.

Hoạt động lọc dầu tăng 165.000 thùng/ngày, công suất lọc dầu tăng 1,3 điểm phần trăm. Nhập khẩu dầu thô của Mỹ giảm 365.000 thùng/ngày trong tuần trước. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mở cửa thị trường xăng dầu?

Doanh nghiệp xăng dầu trong nước đã có đủ thời gian để xây dựng cơ sở vật chất, trấn giữ các vị trí quan trọng
Vài năm trước đây, việc mở cửa thị trường xăng dầu chỉ được đề cập một cách thận trọ..

Tháng 10 sẽ trình Quốc hội việc nâng trần thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

     Theo báo cáo thẩm tra đề nghị điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017 và đề nghị về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 của Ủy ban Ph

Giám đốc IEA: Giá trần cho dầu của Nga nên mở rộng sang nhiên liệu

Fatih Birol, Giám đốc điều hành của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Ba, ý tưởng G7 đặt giá trần cho dầu của Nga nên bao gồm luôn giới hạn cho giá xăng và dầu diesel.
Birol nói với Reu..

Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ về chính sách thu thuế bảo vệ môi trường

    Theo báo cáo của Bộ Tài chính, có tám nhóm sản phẩm, hàng hóa khi sử dụng gây tác động xấu đến môi trường phải thu thuế.
Trong tám nhó..