EIA: Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm, nhưng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước, bởi tồn kho giảm mạnh nhất trong 8 năm tại kho cảng Cushing, Oklahoma, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng.

Tồn kho dầu thô giảm 3,4 triệu thùng trong tuần trước tính tới 24/11, so với dự đoán của các nhà phân tích trong một thăm dò của Reuters giảm 2,3 triệu thùng.

Đóng góp nhiều nhất trong sự sụt giảm này là tồn kho tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu WTI kỳ hạn, đã giảm 2,9 triệu thùng. Đây là mức sụt giảm hàng tuần lớn nhất tại Cushing kể từ tháng 9/2009, và các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm này là do đóng cửa đường ống dẫn dầu Keystone vào ngày 16/11 do rò rỉ 5.000 thùng dầu tại Nam Dakota. Đường ống này được điều hành bởi tập đoàn TransCanada được mở cửa lại vào 28/11.

Tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng nhiều hơn dự đoán. Tồn kho sản phẩm chưng cất gồm dầu diesel và dầu sưởi, tăng 2,7 triệu thùng, so với dự đoán tăng 230.000 thùng.

Thị trường cũng đã đáp lại tích cực với tin tức bộ trưởng dầu mỏ của Kuwait cho biết một ủy ban trọng điểm đã đề nghị OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khoảng 9 tháng.

Điều đó đã được dự kiến nhưng có một số lo ngại trong quyết định của OPEC, rằng thỏa thuận này có thể không được gia hạn dài như vậy.

Ủy ban này sẽ phải vật lộn với sản lượng của Mỹ ngày càng tăng, đã đạt 9,68 triệu thùng/ngày trong tuần gần đây nhất.

Tồn kho xăng tăng 3,6 triệu thùng, so với dự báo tăng 1,2 triệu thùng.

Hoạt động lọc dầu tăng 165.000 thùng/ngày, công suất lọc dầu tăng 1,3 điểm phần trăm. Nhập khẩu dầu thô của Mỹ giảm 365.000 thùng/ngày trong tuần trước. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video ngày 03-12-2021: Biến thể Omicron sẽ tiếp tục chi phối thị trường | Hoanghungpetro.com.vn

  
Giá dầu WTI đã kiểm tra mức 67,40 và giữ ổn định dưới mức này, bắt đầu phiên hôm nay với sự tiêu cực mới và cố gắng di chuyển khỏi mức này, hỗ trợ việc tiếp tục thống trị xu ..

Giá dầu hôm nay 22/7 tăng nhẹ

Giá dầu hôm nay 22/7 quay đầu tăng nhẹ trong bối cảnh nguồn cung dồi dào hơn.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 96,4 USD/thùng – tăng 0,05%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 104,1 USD/thùng ..

Nhóm dầu khí bị bán tháo, Vn-Index mất 17 điểm

 Chịu áp lực bán cao, nhiều cổ phiếu nhóm dầu khí giảm mạnh kéo Vn-Index tuột mất hơn 17 điểm.
Nhà đầu tư đang đều chờ đợi diễn biến trong phiên tiếp theo, phiên mà lượng hàn..

Venezuela sẽ không đủ dầu để xuất khẩu vào năm 2019

Vào ngày 21 tháng 5, Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh mới cấm một số giao dịch liên quan đến dầu mỏ với Venezuela. GlobalData, một công ty phân tích và dữ liệu hàng đ..