Giá vàng, dầu, chứng khoán đồng loạt tăng

Sự suy yếu của đồng bạc xanh cũng như nhu cầu mua vàng ở Trung Quốc, Ấn Độ gia tăng đã đẩy giá vàng tiếp tục đi lên. 


Đóng cửa phiên giao dịch 4.1 tại Mỹ, giá kim loại quý này ở mức 1.163 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với phiên liền trước.


Đà tăng của giá vàng tiếp diễn trên thị trường châu Á sáng nay 5.1, khi có thêm 8 USD vượt ngưỡng 1.170 USD/ounce lên mức cao nhất trong vòng một tháng qua 1.171 USD/ounce, theo bảng giao dịch điện tử Kitco lúc 9 giờ 40 phút.


Ở thị trường vàng trong nước, sáng nay, giá vàng cũng điều chỉnh tăng 30.000 đồng/lượng so với giá cuối ngày hôm qua. Hiện giá mua – bán vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lên mức 36,33 – 36,63 triệu đồng/lượng.


Hiện giá vàng SJC tiếp tục thu hẹp khoảng cách cao hơn giá thế giới 4,5 triệu đồng/lượng, thay cho mức hơn 4,6 triệu đồng/lượng trước đó. Chênh lệch giữa giá mua và giá bán vàng SJC còn 300.000 đồng/lượng.


Trên thị trường năng lượng, phiên giao dịch 4.1 (kết thúc rạng sáng 5.1 theo giờ VN), giá dầu thô tại New York (Mỹ) và London (Anh) tăng trở lại.


Giá dầu được hậu thuẫn đi lên sau khi số liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) công bố lượng dầu lưu kho trong tuần trước kết thúc vào ngày 30.12. 2016 của nước này giảm 7,4 triệu thùng, cao hơn nhiều mức kỳ vọng của các chuyên gia kinh tế là 1,7 triệu thùng. Thêm vào đó, những thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) bắt đầu có hiệu lực.


Ghi nhận tại thời điểm chốt phiên, giá dầu thô WTI tại Sở Giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) ở mức 53,26 USD/thùng, tăng 93 cent, tương đương 1,8%. Giá dầu Brent tại London chốt phiên ở mức 56,46 USD/thùng, tăng 99 cent, tương đương 1,8%.


Không chỉ có giá dầu, vàng, chứng khoán Mỹ cũng ghi nhận phiên thứ 2 tăng liên tiếp. Tại Phố Wall (Mỹ), chỉ số thị trường S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OECD: Lệnh cấm của EU đối với dầu thô của Nga đang gây ra ảnh hưởng kinh tế tiêu cực đáng kể

Mathias Cormann, Tổng thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), nói với CNN, bình luận về triển vọng kinh tế mới nhất của tổ chức này vừa mới được công bố trong tuần này, cuộc chiến của Nga ở Ukraine đang gây ra tác động tiêu cực đáng kể đ..

Nga tiếp tục là nhà cung cấp dầu thô hàng đầu của Trung Quốc trong tháng 1 | Hoanghungpetro.com.vn

Theo Reuters, Nga vẫn là nhà cung cấp dầu thô hàng đầu của Trung Quốc trong tháng 1, sau khi bắt đầu mở rộng đường ống dẫn dầu từ Siberia và chính quyền Bắc Kinh tăng hạn ngạch nhập khẩu đối với c

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn vẫn ngổn ngang trước ngày về đích

“Thay vì kêu gào chúng tôi bao tiêu, chúng tôi ký hợp đồng, hãy chuẩn bị đủ hạ tầng cho chúng tôi nhập hàng. Đây là vấn đề nghiêm trọng phả..

Giá dầu không thể đột phá hay sụp đổ

Giá dầu đã chững lại vào nửa cuối tháng Bảy, nhưng việc điều chỉnh giá này có lẽ là một đợt hoãn lại tạm thời hơn là bắt đầu một đợt suy thoái khác.
Hôm thứ ha..