ITA tiếp tục bị bán tháo, cổ phiếu dầu khí tăng theo giá dầu

Một loạt cổ phiếu họ dầu khí tăng điểm trong phiên sáng nay sau khi giá dầu thế giới phản ứng mạnh trước thông tin Mỹ bắn tên lửa vào Syria. MSN giao dịch đột biến với 1.200 tỷ đồng sang tay giữa các NĐTNN. 

Ảnh minh họa

Sắc đỏ bao trùm cả hai chỉ số trong suốt nửa sáng ngày 7/4. Từ đầu giờ sáng, chỉ số VN-Index đã liên tục giảm mạnh xuống 720,4 điểm. Tuy nhiên, sau khi chạm ngưỡng này, VN-Index đã bật trở lại. Tính đến thời điểm 10h30, chỉ số này đã tăng kên 722,04 điểm với lượng cổ phiếu giảm điểm chiếm tỷ lệ áp đảo (gần 130 cổ phiếu) trong khi chỉ có 77 cổ phiếu tăng điểm. HNX – Index cũng giảm 0,34 điểm về còn 90,36 điểm.

Tuy nhiên, giao dịch diễn ra khá mạnh. Khối lượng giao dịch trong nửa đầu buổi sáng đã đạt 82,28 triệu cổ phiếu, với giá trị xấp xỉ 2.400 tỷ đồng. Trong đó, đóng góp tới hơn một nửa là giao dịch khớp lệnh 27,67 triệu cổ phiếu MSN giữa các nhà đầu tư nước ngoài. Trước đó, PENM II, quỹ đầu tư thuộc Bank Invest, đã đăng ký bán ra 60 triệu cổ phiếu Masan bắt đầu từ ngày hôm nay – 7/4.

Giao dịch tích cực nhất trong sáng nay là nhóm cổ phiếu dầu khí sau khi giá dầu phản ứng mạnh với việc Mỹ phóng hàng chục tên lửa vào căn cứ không quân ở Syria. GAS tăng 1.100 đồng/cp ( 2,01%), PVD tăng 200 đồng/cp ( 1,02%), PVS tăng 200 đồng/cp ( 1,2%).

Cổ phiếu thép cũng tăng điểm tích cực. HSG tăng 300 đồng/cp ( 0,59%), HPG tăng 150 đồng/cp ( 0,48%), NKG tăng 1.000 đồng/cp ( 2.38%) lên 43.000 đồng/cp, POM (Pomina) tăng trần 6,78%,..

Trong khi đó, cổ phiếu ITA của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo tiếp tục bị bán tháo phiên thứ hai liên tiếp với dư bán sàn tại thời điểm 10h30 lên tới 15,56 triệu cổ phiếu. Chỉ trong nửa buổi sáng, đã có 3,56 triệu cổ phiếu ITA được khớp lệnh giá sàn.

Trong khi đó, cổ phiếu STB cũng giao dịch mạnh với mức giá cổ phiếu thấp nhất được khớp là 11.700 đồng/cp, giảm 600 đồng/cp. Tuy vậy, giá cổ phiếu đã phục hồi lại trong sáng nay và hiện được giao dịch tại mức 11.900 đồng/cp.

Nguồn tin: Ndh

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Lý do hàng đầu khiến dầu sẽ không giao dịch trên 100 đô la

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất trong thị trường dầu mỏ toàn cầu là xoay quanh sản xuất dầu của Mỹ. Có lẽ không có gì OPEC muốn biết nhiều hơn việc khi nào sản lượng dầu của Mỹ sẽ bắt đầu ..

5 yếu tố chính sẽ tác động đến thị trường dầu thế giới trong năm 2018

Giá dầu thô Brent đã lên mức 68 USD/thùng, chạm đỉnh trong gần 3 năm qua. Các nhà phân tích đưa ra 5 lý do quan trọng chi phối biến động của giá dầu thô thế giới trong nă..

Iran cho biết lệnh trừng phạt của Mỹ ngăn các công ty dầu mỏ Mỹ tham gia các dự án

     Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ Iran cho biết đã không hạn chế các công ty dầu mỏ Mỹ sẵn sàng tham dự trong các dự án năng lượng tại nước này, nhưng các lệnh trừng phạt của Mỹ l

2 thái cực của doanh nghiệp dầu khí

Biến động giá dầu thời gian qua đã tác động rất lớn đến hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp dầu khí Việt Nam. 
Trong khi khối sản xuất có kết quả kinh doanh không như mong đợi, các d..