ITA tiếp tục bị bán tháo, cổ phiếu dầu khí tăng theo giá dầu

Một loạt cổ phiếu họ dầu khí tăng điểm trong phiên sáng nay sau khi giá dầu thế giới phản ứng mạnh trước thông tin Mỹ bắn tên lửa vào Syria. MSN giao dịch đột biến với 1.200 tỷ đồng sang tay giữa các NĐTNN. 

Ảnh minh họa

Sắc đỏ bao trùm cả hai chỉ số trong suốt nửa sáng ngày 7/4. Từ đầu giờ sáng, chỉ số VN-Index đã liên tục giảm mạnh xuống 720,4 điểm. Tuy nhiên, sau khi chạm ngưỡng này, VN-Index đã bật trở lại. Tính đến thời điểm 10h30, chỉ số này đã tăng kên 722,04 điểm với lượng cổ phiếu giảm điểm chiếm tỷ lệ áp đảo (gần 130 cổ phiếu) trong khi chỉ có 77 cổ phiếu tăng điểm. HNX – Index cũng giảm 0,34 điểm về còn 90,36 điểm.

Tuy nhiên, giao dịch diễn ra khá mạnh. Khối lượng giao dịch trong nửa đầu buổi sáng đã đạt 82,28 triệu cổ phiếu, với giá trị xấp xỉ 2.400 tỷ đồng. Trong đó, đóng góp tới hơn một nửa là giao dịch khớp lệnh 27,67 triệu cổ phiếu MSN giữa các nhà đầu tư nước ngoài. Trước đó, PENM II, quỹ đầu tư thuộc Bank Invest, đã đăng ký bán ra 60 triệu cổ phiếu Masan bắt đầu từ ngày hôm nay – 7/4.

Giao dịch tích cực nhất trong sáng nay là nhóm cổ phiếu dầu khí sau khi giá dầu phản ứng mạnh với việc Mỹ phóng hàng chục tên lửa vào căn cứ không quân ở Syria. GAS tăng 1.100 đồng/cp ( 2,01%), PVD tăng 200 đồng/cp ( 1,02%), PVS tăng 200 đồng/cp ( 1,2%).

Cổ phiếu thép cũng tăng điểm tích cực. HSG tăng 300 đồng/cp ( 0,59%), HPG tăng 150 đồng/cp ( 0,48%), NKG tăng 1.000 đồng/cp ( 2.38%) lên 43.000 đồng/cp, POM (Pomina) tăng trần 6,78%,..

Trong khi đó, cổ phiếu ITA của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo tiếp tục bị bán tháo phiên thứ hai liên tiếp với dư bán sàn tại thời điểm 10h30 lên tới 15,56 triệu cổ phiếu. Chỉ trong nửa buổi sáng, đã có 3,56 triệu cổ phiếu ITA được khớp lệnh giá sàn.

Trong khi đó, cổ phiếu STB cũng giao dịch mạnh với mức giá cổ phiếu thấp nhất được khớp là 11.700 đồng/cp, giảm 600 đồng/cp. Tuy vậy, giá cổ phiếu đã phục hồi lại trong sáng nay và hiện được giao dịch tại mức 11.900 đồng/cp.

Nguồn tin: Ndh

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 9/6: Giá dầu thô bật tăng

Giá xăng dầu hôm nay 9/6 nổi lên giá dầu thô bật tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch hôm qua sau Báo cáo Dầu khí hàng tuần của Cơ quan Năng lượng Mỹ EIA.
Báo cáo này cho thấy nhu cầu các sản phẩm dầu vẫn rất cao. Cụ thể, theo số liệu của Sở giao dị..

Thỏa thuận sản xuất của OPEC sẽ không bị cản trở bởi cấm vận Iran

Quyết định của Tổng thống Donald Trump về việc phá bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran và áp dụng lại các biện pháp trừng phạt lên những người thu mua dầu của Iran sẽ có tác động lớn đến xuất khẩu ..

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ sang châu Á tăng, làm phức tạp những nỗ lực của OPEC

 Dầu thô của Mỹ đang tràn ngập châu Á và có thể tiếp tục do cánh cửa chênh lệch ban đầu được tạo ra bởi bão Harvey vẫn mở, mặc dù sự gián đoạn từ cơn bão gây ..

Gazprom Neft sẵn sàng tăng sản lượng dầu mỏ khi thỏa thuận toàn cầu nới lỏng

Giám đốc công ty Gazprom Neft, nhà sản xuất dầu mỏ tăng trưởng nhanh nhất của Nga về sản lượng, ông Alexander Dyukov cho biết công ty sẵn sàng tăng sản lượng nếu thỏa thuận toàn cầu về cắt giảm sản lượng ..