OPEC: Các nước đang phát triển sẽ dẫn đầu tăng trưởng nhu cầu dầu đến năm 2040

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết các nước đang phát triển sẽ dẫn đầu tăng trưởng nhu cầu dầu trong hai thập kỷ tới.

Trong báo cáo triển vọng Dầu Thế giới năm 2017 của OPEC đưa ra tại Vienna, cartel cho biết nhu cầu dầu dự kiến ​​sẽ tăng ở các nước đang phát triển, đặc biệt là châu Á và Trung Đông thêm gần 24 triệu thùng mỗi ngày, đạt 67 triệu thùng/ngày vào năm 2040.

Báo cáo cho biết: “Tổng nhu cầu năng lượng sơ bộ để tăng 35 phần trăm trong giai đoạn tới 2040 và dự kiến dầu ​​vẫn là nhiên liệu có tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu năng lượng trong suốt thời gian dự báo tới 2040”.

“Nhu cầu dầu dài hạn đã được điều chỉnh nâng lên thêm khoảng 1,7 triệu thùng mỗi ngày so với báo cáo triển vọng Dầu Thế giới năm 2016, với tổng nhu cầu hơn 111 triệu thùng/ngày vào năm 2040. Không có dự báo nhu cầu đạt đỉnh trong giai đoạn tới năm 2040.

Theo báo cáo, nhu cầu dầu mỏ trong lĩnh vực vận tải đường bộ là dẫn đầu do lượng xe hơi đang tăng lên ở các nước đang phát triển và việc giảm sử dụng dầu trên mỗi xe trong các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Đoàn xe này được dự báo sẽ thay đổi một cách êm ả trong thời gian dự báo. Ước tính phân khúc xe chở khách, xe điện chiếm 12% của đoàn xe vào năm 2040.

Nguồn cung ngoài OPEC được dự báo sẽ tăng từ 57 triệu thùng/ngày trong năm 2016 lên 62 triệu thùng/ngày trong năm 2022, nhưng trong dài hạn thì sẽ giảm, xuống còn 60,4 triệu thùng/ngày vào 2040, với dầu đá phiến Mỹ ước tính đạt đỉnh ngay sau năm 2025.

Nhu cầu về dầu thô của OPEC được dự đoán sẽ mở rộng đến 41,4 triệu thùng/ngày vào năm 2040. Thị phần dầu của OPEC trong tổng nguồn cung toàn cầu theo ước tính sẽ tăng lên 46 phần trăm vào năm 2040, từ 40 phần trăm trong năm 2016.

Khoảng một nửa công suất lọc dầu bổ sung được kỳ vọng ​​là ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, dự kiến ​​sẽ thêm 9,5 triệu thùng/ngày vào năm 2040.

“Giao dịch dầu thô toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng thêm khoảng 6,5 triệu thùng/ngày trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2040, phần lớn được hỗ trợ bởi nhập khẩu Châu Á- Thái Bình Dương và xuất khẩu Trung Đông. Trong giai đoạn đến năm 2040, đầu tư vào lĩnh vực dầu mỏ toàn cầu ước tính khoảng 10,5 nghìn tỷ đô la “.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trung Quốc đạt kỉ lục trong nhập khẩu dầu thô Mỹ

Lượng nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc từ Mỹ đã đạt mức kỉ lục, mang lại những lợi ích cho các nhà sản xuất dầu mỏ tại nước này. 
Một trạm xăng tại Trung Quốc. Ảnh: CNBC.
Theo số liệu từ ClipperData, ..

Giải pháp khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên dầu khí

Vừa qua Viện Dầu khí Việt Nam, đơn vị nghiên cứu khoa học của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Khai thác và sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên dầu..

Kinh doanh xăng E5: Thiếu hỗ trợ, doanh nghiệp khó mặn mà

Sau 2 năm triển khai kinh doanh, lượng tiêu thụ xăng E5 trên địa bàn Hà Nội vẫn chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong cơ cấu bán ra. 
Hiện, trung bình mỗi tháng thị trường tiêu thụ gần 110.000m3 xăng Ron..