OPEC: Các nước đang phát triển sẽ dẫn đầu tăng trưởng nhu cầu dầu đến năm 2040

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết các nước đang phát triển sẽ dẫn đầu tăng trưởng nhu cầu dầu trong hai thập kỷ tới.

Trong báo cáo triển vọng Dầu Thế giới năm 2017 của OPEC đưa ra tại Vienna, cartel cho biết nhu cầu dầu dự kiến ​​sẽ tăng ở các nước đang phát triển, đặc biệt là châu Á và Trung Đông thêm gần 24 triệu thùng mỗi ngày, đạt 67 triệu thùng/ngày vào năm 2040.

Báo cáo cho biết: “Tổng nhu cầu năng lượng sơ bộ để tăng 35 phần trăm trong giai đoạn tới 2040 và dự kiến dầu ​​vẫn là nhiên liệu có tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu năng lượng trong suốt thời gian dự báo tới 2040”.

“Nhu cầu dầu dài hạn đã được điều chỉnh nâng lên thêm khoảng 1,7 triệu thùng mỗi ngày so với báo cáo triển vọng Dầu Thế giới năm 2016, với tổng nhu cầu hơn 111 triệu thùng/ngày vào năm 2040. Không có dự báo nhu cầu đạt đỉnh trong giai đoạn tới năm 2040.

Theo báo cáo, nhu cầu dầu mỏ trong lĩnh vực vận tải đường bộ là dẫn đầu do lượng xe hơi đang tăng lên ở các nước đang phát triển và việc giảm sử dụng dầu trên mỗi xe trong các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Đoàn xe này được dự báo sẽ thay đổi một cách êm ả trong thời gian dự báo. Ước tính phân khúc xe chở khách, xe điện chiếm 12% của đoàn xe vào năm 2040.

Nguồn cung ngoài OPEC được dự báo sẽ tăng từ 57 triệu thùng/ngày trong năm 2016 lên 62 triệu thùng/ngày trong năm 2022, nhưng trong dài hạn thì sẽ giảm, xuống còn 60,4 triệu thùng/ngày vào 2040, với dầu đá phiến Mỹ ước tính đạt đỉnh ngay sau năm 2025.

Nhu cầu về dầu thô của OPEC được dự đoán sẽ mở rộng đến 41,4 triệu thùng/ngày vào năm 2040. Thị phần dầu của OPEC trong tổng nguồn cung toàn cầu theo ước tính sẽ tăng lên 46 phần trăm vào năm 2040, từ 40 phần trăm trong năm 2016.

Khoảng một nửa công suất lọc dầu bổ sung được kỳ vọng ​​là ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, dự kiến ​​sẽ thêm 9,5 triệu thùng/ngày vào năm 2040.

“Giao dịch dầu thô toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng thêm khoảng 6,5 triệu thùng/ngày trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2040, phần lớn được hỗ trợ bởi nhập khẩu Châu Á- Thái Bình Dương và xuất khẩu Trung Đông. Trong giai đoạn đến năm 2040, đầu tư vào lĩnh vực dầu mỏ toàn cầu ước tính khoảng 10,5 nghìn tỷ đô la “.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran ảnh hưởng đến giá dầu ra sao

Thông báo của Tổng thống Donald Trump rằng Mỹsẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran hôm ngày 8 tháng 5 đã đẩy giá dầu và cổ phiếu năng lượng giảm xuống trong khi thị trường chứng kh..

Nhà máy lọc dầu Dung Quất tiết kiệm 300 tỷ đồng từ giảm định mức tiêu hao năng lượng

 
Ảnh minh họa
Nhà máy lọc dầu Dung Quất – Công ty Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR) trong 5 tháng đầu năm 2017 đã tiết kiệm được 300 tỷ đồng từ giảm định mức tiêu hao năng lượng.
BSR cho biết, c..

Giá xăng dầu hôm nay (22-7): Tăng, giảm trái chiều

Sau khi mất tới hơn 3 USD, giá dầu WTI đang dần lấy lại được đà tăng tốc, còn dầu thô Brent vẫn “neo” ở mức 103,86 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Theo Oilprice, lúc 6 giờ 5 phút ngày 22-7 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được ..

Trung Quốc và Nga tiến tới thúc đẩy hợp tác năng lượng

Nhà lãnh đạo cấp cao thứ ba của Trung Quốc sẽ gặp Vladimir Putin và thảo luận về hợp tác năng lượng tại một diễn đàn kinh tế ở Nga vào thứ Tư trong cuộc gặp trực tiếp cấp cao nhất giữa Trung Quốc và Nga kể từ khi Nga xâm lược Ukraine.
Li Zhanshu, ..