Qatar cho biết thị trường dầu mỏ có thể đối đầu với sản lượng dầu đá phiến tăng

  Bộ trưởng Năng lượng Qatar cho biết giá dầu tăng có thể thúc đẩy sản lượng dầu đá phiến nhưng thị trường dầu mỏ toàn cầu có thể điều tiết điều này do nhu cầu vẫn tốt.

Bộ trưởng Mohammed al-Sada trả lời Reuters tại Doha rằng “thị trường này dần dần điều tiết dầu đá phiến cũng như khí đá phiến – nhu cầu là khỏe mạnh. Với nhu cầu tiếp tục mạnh tôi nghĩ tất cả dầu sẵn có tiếp tục được điều tiết”.

Ông cho biết giá dầu hiện nay làm việc phát triển hầu hết các giếng khắp thế giới không tồn tại được. Các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC cuối năm ngoái đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu thô tổng cộng 1,8 triệu thùng/ngày để giúp giảm nguồn cung dư thừa.

Ông Sada cho biết còn quá sớm để cho biết liệu có cần thiết để kéo dài hiệp ước quá tháng 6 không, nhưng sự sụt giảm trong tồn kho đã bắt đầu – một chỉ số quan trọng OPEC đang giám sát để quyết định liệu thỏa thuận này có đủ để cân bằng thị trường không.

Ông cho biết “tất cả các chỉ số chỉ ra chúng ta đang đúng hướng và việc giảm nguồn cung đã bắt đầu một cách rất cụ thể. Điều đó cho chúng ta giảm dần tồn kho xuống mức trung bình 5 năm sẽ là rõ ràng hơn”.

Nguồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nga và Arab Saudi sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ? | Hoanghungpetro.com.vn

Thông tin tích cực trên cùng với những bất ổn chính trị trên thế giới thời gian qua đã thúc đẩy giá dầu tăng lên.
Nguồn ảnh: Báo Đất Việt
Giá dầu tăng cao và..

Giá dầu dễ bị tổn thương do ‘cú đột phá’ khi địa chính trị nóng lên

Kỷ nguyên dài của quá nhiều dầu trên thế giới và giá thấp đang chấm dứt, trong khi các sự kiện toàn cầu đang làm nóng giá dầu.
Điều đó có thể tạo ra một động lự..

Nigeria có thể sản xuất dầu với mức chi phí 20 USD/thùng

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Nigeria có thể sản xuất dầu thô ở mức chi phí khoảng 20 USD/thùng, nhưng có kế hoạch đưa mức này thậm chí xuống thấp hơn, còn 15 USD/thùng, gi

Goldman cho rằng thị trường lo lắng quá mức cần thiết

Trong khi OPEC và các nước đồng minh gồm có Nga đã không chốt được chi tiết cách thức sẽ giảm tốc dần hạn ngạch cắt giảm sản lượng sẽ tiếp tục cho đến cuối năm 2018, họ cam kết sẽ “nhanh nhẹn và nhạy b