Qatar cho biết thị trường dầu mỏ có thể đối đầu với sản lượng dầu đá phiến tăng

  Bộ trưởng Năng lượng Qatar cho biết giá dầu tăng có thể thúc đẩy sản lượng dầu đá phiến nhưng thị trường dầu mỏ toàn cầu có thể điều tiết điều này do nhu cầu vẫn tốt.

Bộ trưởng Mohammed al-Sada trả lời Reuters tại Doha rằng “thị trường này dần dần điều tiết dầu đá phiến cũng như khí đá phiến – nhu cầu là khỏe mạnh. Với nhu cầu tiếp tục mạnh tôi nghĩ tất cả dầu sẵn có tiếp tục được điều tiết”.

Ông cho biết giá dầu hiện nay làm việc phát triển hầu hết các giếng khắp thế giới không tồn tại được. Các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC cuối năm ngoái đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu thô tổng cộng 1,8 triệu thùng/ngày để giúp giảm nguồn cung dư thừa.

Ông Sada cho biết còn quá sớm để cho biết liệu có cần thiết để kéo dài hiệp ước quá tháng 6 không, nhưng sự sụt giảm trong tồn kho đã bắt đầu – một chỉ số quan trọng OPEC đang giám sát để quyết định liệu thỏa thuận này có đủ để cân bằng thị trường không.

Ông cho biết “tất cả các chỉ số chỉ ra chúng ta đang đúng hướng và việc giảm nguồn cung đã bắt đầu một cách rất cụ thể. Điều đó cho chúng ta giảm dần tồn kho xuống mức trung bình 5 năm sẽ là rõ ràng hơn”.

Nguồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video tối ngày 08-12-2021: Biến động giá tùy thuộc vào mức nguy cơ Omicron | Hoanghungpetro.com.vn

 
Giá dầu thô giao dịch tích cực rõ ràng trong ngày hôm qua và tiếp cận mục tiêu chờ đợi tại 73,60, chờ đợi để có được động lượng tích cực hỗ trợ để đẩy giá tiếp t..

Giá dầu thô tăng trong năm 2017, chênh lệch Brent-WTI nới rộng ra

 Giá dầu thô kết thúc năm 2017 ở mức trên 60 USD/thùng, mức cao nhất từ ​​năm 2013. Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) có mức trung bình năm  là 51 USD/thùng t..

IEA: “Năm 2018 có thể sẽ không vui đối với các nhà sản xuất OPEC”

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết trong báo cáo thị trường dầu hàng tháng hôm thứ Năm rằng trong khi các nhà sản xuất OPEC đã quyết định duy trì cắt giảm sản lượng cho tới cuối năm..

Nhà máy lọc dầu 9 tỉ đô Nghi Sơn chuẩn bị sản xuất xăng A95

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đã chính thức chạy thử đồng bộ và dự kiến đến đầu tháng 5-2018 sẽ có sản phẩm xăng A95 và dầu Diesel đạt chất lượng EURO 5. 
Nhà máy lọc dầu Nghi S..