Qatar cho biết thị trường dầu mỏ có thể đối đầu với sản lượng dầu đá phiến tăng

  Bộ trưởng Năng lượng Qatar cho biết giá dầu tăng có thể thúc đẩy sản lượng dầu đá phiến nhưng thị trường dầu mỏ toàn cầu có thể điều tiết điều này do nhu cầu vẫn tốt.

Bộ trưởng Mohammed al-Sada trả lời Reuters tại Doha rằng “thị trường này dần dần điều tiết dầu đá phiến cũng như khí đá phiến – nhu cầu là khỏe mạnh. Với nhu cầu tiếp tục mạnh tôi nghĩ tất cả dầu sẵn có tiếp tục được điều tiết”.

Ông cho biết giá dầu hiện nay làm việc phát triển hầu hết các giếng khắp thế giới không tồn tại được. Các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC cuối năm ngoái đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu thô tổng cộng 1,8 triệu thùng/ngày để giúp giảm nguồn cung dư thừa.

Ông Sada cho biết còn quá sớm để cho biết liệu có cần thiết để kéo dài hiệp ước quá tháng 6 không, nhưng sự sụt giảm trong tồn kho đã bắt đầu – một chỉ số quan trọng OPEC đang giám sát để quyết định liệu thỏa thuận này có đủ để cân bằng thị trường không.

Ông cho biết “tất cả các chỉ số chỉ ra chúng ta đang đúng hướng và việc giảm nguồn cung đã bắt đầu một cách rất cụ thể. Điều đó cho chúng ta giảm dần tồn kho xuống mức trung bình 5 năm sẽ là rõ ràng hơn”.

Nguồn tin: Vinanet

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ấn Độ, Trung Quốc muốn thành lập khối các nước nhập khẩu dầu mỏ | Hoanghungpetro.com.vn

 Ấn Độ và Trung Quốc đang nỗ lực đàm phán để thành lập một khối hợp tác nhằm gây sức ép với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) về vấn đề giá dầu thô.
Theo báo ch..

Giá dầu thô xuống thấp nhất 6 tháng, giá xăng sắp giảm tiếp? | Hoanghungpetro.com.vn

Sau thời gian dài tăng giá và duy trì ở mức cao, phiên giao dịch ngày 5/8, giá dầu thô thế giới giảm sâu, về mức dưới 100 USD/thùng. Việc giá dầu thô lao dốc được dự báo sẽ góp phần giúp giảm giá xăng dầu trong nước.
Ngày 5/8 (theo giờ Việt Nam), ..

Công bố giá cơ sở xăng A95 trong tháng 4-2018

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 giảm 0,27% so với tháng 2; CPI bình quân 3 tháng đầu năm 2018 tăng 2,82% so với cùng kỳ năm trước.
Ảnh minh họa
GDP quý I tăng cao nhất 10 nă..