Sản lượng dầu thô của Venezuela giảm xuống mức thấp 28 năm

 

Sản lượng dầu mỏ của Venezuela giảm trong tháng 10 xuống dưới 2 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất trong gần 3 thập kỷ.

Việc giảm sản lượng không thể đến ở thời điểm tồi tệ hơn, với nền kinh tế này trong khủng hoảng và chính phủ đang vật lộn để trả nợ nước ngoài. Ngày 13/11 chính phủ đã đàm phán với các chủ nợ để thương lượng lại khoản nợ của mình và ngăn cản vỡ nợ có thể kéo kinh tế của họ chìm sâu vào khó khăn hơn.

Công tố viên trưởng Tarek Saab trả lời phóng viên rằng tổng cộng 8 nhà quản lý và nhân viên của công ty dầu nhà nước PDVSA tại miền đông Venezuela đã bị bắt giữ trong những ngày gần đây vì số liệu sản xuất bực mình này.

Trong một vụ tham nhũng lớn đang nhấn chìm lĩnh vực dầu mỏ, khoảng 2 chục giám đốc điều hành cấp cao đã bị bắt giữ trong những ngày gần đây.

Số liệu tháng mới nhất của OPEC cho thấy Venezuela báo cáo sản lượng 1,955 triệu thùng/ngày trong tháng 10 so với 2,085 triệu thùng trong tháng 9.

Theo OPEC số liệu thậm chí còn thấp hơn mức mà chính phủ báo cáo chỉ 1,863 triệu thùng/ngày trong tháng 10.

Venezuela phụ thuộc vào dầu mỏ cho hơn 95% doanh thu xuất khẩu hiện nay, thúc đẩy các chương trình phúc lợi xã hội và thanh toàn khoảng 60 tỷ USD trái phiếu.

PDVSA là động lực tài chính cho chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro, nhưng đang gặp khó khăn do giá dầu giảm làm tê liệt những vấn đề hoạt động và tham nhũng nội bộ.

Chuyên gia dầu mỏ của Mỹ La-tinh, Francisco Monaldi cho biết sự sụt giảm sản lượng dầu mỏ tháng gần nhất của Venezuela là “rất bất thường” và chỉ có thể tồi tệ hơn.

Mặc dù OPEC không công bố số liệu trong lịch sử về sản lượng đã báo cáo của các thành viên từ những năm 1980, thời điểm gần nhất Venezuela sản xuất chưa tới 2 triệu thùng/ngày là năm 1989 theo số liệu của Bộ Dầu mỏ.

Sản lượng dầu mỏ hàng năm của Venezuela là 2,373 triệu thùng/ngày trong năm 2016 và 2,654 triệu thùng/ngày trong năm 2015.

Các chỉ số quan trọng trong lĩnh vực dầu mỏ – như số liệu giàn khoan hoạt động, xuất khẩu và chất lượng dầu thô – tất cả đều xấu đi ở mức đáng báo động. Năm tới có thể thấy sản lượng giảm tiếp 10%.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đẩy mạnh giao dịch dầu mỏ bằng Nhân dân Tệ, Trung Quốc muốn uy hiếp đồng đô-la Mỹ?

Động thái đẩy mạnh giao dịch dầu mỏ bằng đồng Nhân dân Tệ của Trung Quốc đang là một thách thức mới đối với đồng đô la Mỹ (USD).
Kế hoạch giao dịch ..

Giá dầu phiên giao dịch 8/5 giảm nhẹ trên thị trường châu Á

 
Một trạm xăng ở Jakarta, Indonesia. AFP/TTXVN. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Trong phiên giao dịch ngày 8/5 tại thị trường châu Á, hoạt động chốt lời của nhà đầu tư đã khiến giá dầu hạ nhẹ sau khi chạm mức..

Vi phạm các quy định về thăm dò dầu khí có thể bị phạt đến 2 tỷ đồng

Tôi được biết, dầu khí là tài sản, tài nguyên quý hiếm của quốc gia. Vậy hành vi vi phạm các quy định về tìm kiếm, thăm dò dầu khí sẽ bị xử phạt như thế nào?

Người tiêu dùng bắt đầu chuộng xăng E5

Theo Vụ Khoa học và Công nghệ – Bộ Công Thương, xu hướng sử dụng xăng E5 của người tiêu dùng đang tăng mạnh.
ẢNh minh họa
Mặc dù từ tháng 1/2018 mới chính thức thay thế xăng A92 bằng xăng E5, t..