Sản lượng dầu thô của Venezuela giảm xuống mức thấp 28 năm

 

Sản lượng dầu mỏ của Venezuela giảm trong tháng 10 xuống dưới 2 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất trong gần 3 thập kỷ.

Việc giảm sản lượng không thể đến ở thời điểm tồi tệ hơn, với nền kinh tế này trong khủng hoảng và chính phủ đang vật lộn để trả nợ nước ngoài. Ngày 13/11 chính phủ đã đàm phán với các chủ nợ để thương lượng lại khoản nợ của mình và ngăn cản vỡ nợ có thể kéo kinh tế của họ chìm sâu vào khó khăn hơn.

Công tố viên trưởng Tarek Saab trả lời phóng viên rằng tổng cộng 8 nhà quản lý và nhân viên của công ty dầu nhà nước PDVSA tại miền đông Venezuela đã bị bắt giữ trong những ngày gần đây vì số liệu sản xuất bực mình này.

Trong một vụ tham nhũng lớn đang nhấn chìm lĩnh vực dầu mỏ, khoảng 2 chục giám đốc điều hành cấp cao đã bị bắt giữ trong những ngày gần đây.

Số liệu tháng mới nhất của OPEC cho thấy Venezuela báo cáo sản lượng 1,955 triệu thùng/ngày trong tháng 10 so với 2,085 triệu thùng trong tháng 9.

Theo OPEC số liệu thậm chí còn thấp hơn mức mà chính phủ báo cáo chỉ 1,863 triệu thùng/ngày trong tháng 10.

Venezuela phụ thuộc vào dầu mỏ cho hơn 95% doanh thu xuất khẩu hiện nay, thúc đẩy các chương trình phúc lợi xã hội và thanh toàn khoảng 60 tỷ USD trái phiếu.

PDVSA là động lực tài chính cho chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro, nhưng đang gặp khó khăn do giá dầu giảm làm tê liệt những vấn đề hoạt động và tham nhũng nội bộ.

Chuyên gia dầu mỏ của Mỹ La-tinh, Francisco Monaldi cho biết sự sụt giảm sản lượng dầu mỏ tháng gần nhất của Venezuela là “rất bất thường” và chỉ có thể tồi tệ hơn.

Mặc dù OPEC không công bố số liệu trong lịch sử về sản lượng đã báo cáo của các thành viên từ những năm 1980, thời điểm gần nhất Venezuela sản xuất chưa tới 2 triệu thùng/ngày là năm 1989 theo số liệu của Bộ Dầu mỏ.

Sản lượng dầu mỏ hàng năm của Venezuela là 2,373 triệu thùng/ngày trong năm 2016 và 2,654 triệu thùng/ngày trong năm 2015.

Các chỉ số quan trọng trong lĩnh vực dầu mỏ – như số liệu giàn khoan hoạt động, xuất khẩu và chất lượng dầu thô – tất cả đều xấu đi ở mức đáng báo động. Năm tới có thể thấy sản lượng giảm tiếp 10%.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu đang tăng vọt, và có vẻ như không có kết thúc đà tăng, theo một nhà quan sát thị trường

Dầu thô đã không nhìn thấy mô hình cao như thế này trong hơn ba năm. Bây giờ các nhà quan sát thị trường đang hỏi, “Liệu nó có duy trì không?”
Với Bo..

Bộ Công Thương sắp có 3.000 tỷ nhờ Petrolimex

Bộ Công Thương hiện nắm giữ gần 85% vốn tại Petrolimex và sẽ nhận khoản cổ tức gần 3.000 tỷ đồng nhờ kết quả kinh doanh xăng dầu tăng trưởng vượt bậc trong năm 2017.
Năm 2017, giá xăng dầu đã trải qua 23 lần đi

Giá xăng tăng lên đỉnh mới: 31.573 đồng/lít

Từ 15h chiều nay 1-6, giá xăng dầu được các doanh nghiệp kinh doanh công bố tăng sau khi liên bộ Công thương – Tài chính đưa ra quyết định điều chỉnh giá.
Giá xăng E5RON92 tăng thêm 600 đồng/lít, từ mức 29.639 đồng/lít lên mức 30.239 đồng/..

Xuất khẩu thô bị gián đoạn khi Venezuela bắt đầu yêu cầu thanh toán trước

Hãng Reuters đưa tin, tập đoàn dầu khí PDVSA của Venezuela đã bắt đầu yêu cầu người mua dầu thô trên thị trường giao ngay thanh toán trước cho các lô hàng sau một số vụ không trả tiền gần đây.
Những thay đổi và đàm phán về các khoản thanh toán trư..