Sản lượng dầu thô của Venezuela giảm xuống mức thấp 28 năm

 

Sản lượng dầu mỏ của Venezuela giảm trong tháng 10 xuống dưới 2 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất trong gần 3 thập kỷ.

Việc giảm sản lượng không thể đến ở thời điểm tồi tệ hơn, với nền kinh tế này trong khủng hoảng và chính phủ đang vật lộn để trả nợ nước ngoài. Ngày 13/11 chính phủ đã đàm phán với các chủ nợ để thương lượng lại khoản nợ của mình và ngăn cản vỡ nợ có thể kéo kinh tế của họ chìm sâu vào khó khăn hơn.

Công tố viên trưởng Tarek Saab trả lời phóng viên rằng tổng cộng 8 nhà quản lý và nhân viên của công ty dầu nhà nước PDVSA tại miền đông Venezuela đã bị bắt giữ trong những ngày gần đây vì số liệu sản xuất bực mình này.

Trong một vụ tham nhũng lớn đang nhấn chìm lĩnh vực dầu mỏ, khoảng 2 chục giám đốc điều hành cấp cao đã bị bắt giữ trong những ngày gần đây.

Số liệu tháng mới nhất của OPEC cho thấy Venezuela báo cáo sản lượng 1,955 triệu thùng/ngày trong tháng 10 so với 2,085 triệu thùng trong tháng 9.

Theo OPEC số liệu thậm chí còn thấp hơn mức mà chính phủ báo cáo chỉ 1,863 triệu thùng/ngày trong tháng 10.

Venezuela phụ thuộc vào dầu mỏ cho hơn 95% doanh thu xuất khẩu hiện nay, thúc đẩy các chương trình phúc lợi xã hội và thanh toàn khoảng 60 tỷ USD trái phiếu.

PDVSA là động lực tài chính cho chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro, nhưng đang gặp khó khăn do giá dầu giảm làm tê liệt những vấn đề hoạt động và tham nhũng nội bộ.

Chuyên gia dầu mỏ của Mỹ La-tinh, Francisco Monaldi cho biết sự sụt giảm sản lượng dầu mỏ tháng gần nhất của Venezuela là “rất bất thường” và chỉ có thể tồi tệ hơn.

Mặc dù OPEC không công bố số liệu trong lịch sử về sản lượng đã báo cáo của các thành viên từ những năm 1980, thời điểm gần nhất Venezuela sản xuất chưa tới 2 triệu thùng/ngày là năm 1989 theo số liệu của Bộ Dầu mỏ.

Sản lượng dầu mỏ hàng năm của Venezuela là 2,373 triệu thùng/ngày trong năm 2016 và 2,654 triệu thùng/ngày trong năm 2015.

Các chỉ số quan trọng trong lĩnh vực dầu mỏ – như số liệu giàn khoan hoạt động, xuất khẩu và chất lượng dầu thô – tất cả đều xấu đi ở mức đáng báo động. Năm tới có thể thấy sản lượng giảm tiếp 10%.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 13/6: Thị trường êm dịu, xăng dầu vọt lên

Giá xăng dầu hôm nay 13/6 nhận được những tín hiệu khả quan từ thị trường và nguồn cung đáng được giải tỏa căng thẳng nên đã tăng mạnh trong phiên.
Giá xăng dầu hôm nay 13/6/2018, t

Chiến thắng Saudi Arabia, Mỹ trở thành siêu cường năng lượng thế giới như thế nào?

Một trật tự mới trong thế giới năng lượng chuẩn bị được thiết lập. Sự chuyển mình này có thể tốt cho nước Mỹ nhưng không chắc đã tốt cho thế giới chúng ta. 
Cái gì không giết được c..

Nga – OPEC lập thỏa thuận kiểm soát giá dầu trong hàng chục năm

Nga và Ả-Rập Saudi, với sự ủng hộ của OPEC, đang thương lượng một thỏa thuận cho phép nhóm quốc gia này kiểm soát giá dầu trong thời gian dài.
Ở thời điểm hiện nay, Nga và Tổ chức các ..

Giá xăng được dự báo giảm ‘không đáng kể’ vào ngày mai

Theo dự báo của các chuyên gia xăng dầu, giá xăng trong nước trong kì điều chỉnh ngày mai có thể sẽ giảm nhẹ. 
Nguyên nhân để các chuyên gia xăng dầu đưa ra nhận định tr