Thị trường dầu châu Á bình lặng với biên độ tăng hẹp

Trong phiên giao dịch ngày 19/9, thị trường dầu mỏ châu Á diễn biến khá bình lặng.

Giá dầu ổn định. Ảnh minh họa: Forbes

Dù cho Saudi Arabia, thành viên chủ chốt của OPEC và Iraq vừa thông báo về việc sụt giảm nguồn cung sau một loạt nỗ lực nhằm thắt chặt thị trường và vực dậy giá dầu mỏ, song thị trường vẫn dao động trong biên độ hẹp.

Chiều phiên này, tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 10 xu Mỹ (0,2%) lên 50,01 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn cũng chỉ “nhích” nhẹ 2 xu Mỹ lên 55,50 USD/thùng.

Biên độ tăng của giá dầu trong phiên này còn hạn chế do sản lượng dầu đá phiến của Mỹ gia tăng và những lo ngại về sự xuất hiện của một trận bão mới ngoài vùng biển Caribe có thể khiến các nhà máy lọc dầu tạm ngừng hoạt động và cản trở hoạt động vận chuyển dầu mỏ đến và đi khỏi nước Mỹ.

Ngày 19/9, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq, Jabbar al-Luaibi, cho biết sản lượng dầu mỏ của nước này hiện ở mức 4,32 triệu thùng/ngày, so với mức tương ứng gần 4,5 triệu thùng/ngày ghi nhận trong tháng Năm và tháng Sáu năm nay. Tuyên bố của ông Jabbar al-Luaibi được đưa ra sau khi các số liệu mới đây cho thấy xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia giảm xuống 6,693 triệu thùng/ngày trong tháng 7/2017, giảm so với mức tương ứng của tháng Sáu là 6,889 triệu thùng/ngày.

OPEC cùng với một số quốc gia không thuộc tổ chức này, bao gồm Nga, đã cam kết cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng từ đầu năm nay tới quý I/2018 nhằm thu hẹp nguồn cung dầu và đẩy giá dầu đi lên. Tuy nhiên, Mỹ không tham gia thỏa thuận này, bởi vậy sản lượng dầu của Mỹ tăng mạnh vẫn ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường “vàng đen”.

Chính phủ Mỹ dự báo trong tháng Mười tới, sản lượng dầu đá phiến của nước này sẽ tăng tháng thứ mười liên tiếp. Sản lượng của bảy nhà sản xuất dầu đá phiến chủ chốt của Mỹ dự kiến tăng 79.000 thùng/ngày lên 6,1 triệu thùng/ngày.

Ngân hàng Barclays dự báo, giá dầu ngọt nhẹ và dầu Brent sẽ lần lượt đạt mức trung bình là 49 USD/thùng và 53 USD/thùng trong năm 2017, còn số này sẽ tương ứng là 49 USD/thùng và 52 USD/thùng vào năm 2018.

Nguồn tin: Bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

EIA: Sản lượng dầu của Mỹ dự báo sẽ vượt 11 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay | Hoanghungpetro.com.vn

   Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ công bố báo cáo hàng tháng cho hay sản lượng dầu dự kiến vượt ngưỡng 11 triệu thùng/ngày vào cuối năm 2018, sớm hơn một năm so với dự đoá..

Baker Hughes: Các nhà khoan dầu Mỹ bổ sung giàn khoan tuần thứ 3 liên tiếp

 
Các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung các giàn khoan tuần thứ ba liên tiếp mặc dù giá dầu đã giảm khoảng 8% trong 3 tuần qua.
Theo công ty dịch vụ năng lượng Mỹ Baker Hughes..

IEA: Nhu cầu than toàn cầu đang trên đà đạt mức cao kỷ lục

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết hôm thứ Năm, giá khí đốt tự nhiên tăng cao đang làm tăng nhu cầu than trên toàn thế giới, với mức tiêu thụ năm nay dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục từ năm 2013, và tiếp tục vọt lên mức cao nhất từ trước tới nay ..

Giá tiếp tục trong pham vi 50-65 USD/thùng trong 6 tháng đầu năm 2018

Sau quyết định của OPEC để mở rộng hiệp ước cắt giảm sản lượng dầu toàn cầu đến cuối năm 2018 vào ngày 30 tháng 11, hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục tăng giảm liên tục trong một phiên giao dịch biến ..