Thị trường dầu châu Á bình lặng với biên độ tăng hẹp

Trong phiên giao dịch ngày 19/9, thị trường dầu mỏ châu Á diễn biến khá bình lặng.

Giá dầu ổn định. Ảnh minh họa: Forbes

Dù cho Saudi Arabia, thành viên chủ chốt của OPEC và Iraq vừa thông báo về việc sụt giảm nguồn cung sau một loạt nỗ lực nhằm thắt chặt thị trường và vực dậy giá dầu mỏ, song thị trường vẫn dao động trong biên độ hẹp.

Chiều phiên này, tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 10 xu Mỹ (0,2%) lên 50,01 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn cũng chỉ “nhích” nhẹ 2 xu Mỹ lên 55,50 USD/thùng.

Biên độ tăng của giá dầu trong phiên này còn hạn chế do sản lượng dầu đá phiến của Mỹ gia tăng và những lo ngại về sự xuất hiện của một trận bão mới ngoài vùng biển Caribe có thể khiến các nhà máy lọc dầu tạm ngừng hoạt động và cản trở hoạt động vận chuyển dầu mỏ đến và đi khỏi nước Mỹ.

Ngày 19/9, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq, Jabbar al-Luaibi, cho biết sản lượng dầu mỏ của nước này hiện ở mức 4,32 triệu thùng/ngày, so với mức tương ứng gần 4,5 triệu thùng/ngày ghi nhận trong tháng Năm và tháng Sáu năm nay. Tuyên bố của ông Jabbar al-Luaibi được đưa ra sau khi các số liệu mới đây cho thấy xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia giảm xuống 6,693 triệu thùng/ngày trong tháng 7/2017, giảm so với mức tương ứng của tháng Sáu là 6,889 triệu thùng/ngày.

OPEC cùng với một số quốc gia không thuộc tổ chức này, bao gồm Nga, đã cam kết cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng từ đầu năm nay tới quý I/2018 nhằm thu hẹp nguồn cung dầu và đẩy giá dầu đi lên. Tuy nhiên, Mỹ không tham gia thỏa thuận này, bởi vậy sản lượng dầu của Mỹ tăng mạnh vẫn ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường “vàng đen”.

Chính phủ Mỹ dự báo trong tháng Mười tới, sản lượng dầu đá phiến của nước này sẽ tăng tháng thứ mười liên tiếp. Sản lượng của bảy nhà sản xuất dầu đá phiến chủ chốt của Mỹ dự kiến tăng 79.000 thùng/ngày lên 6,1 triệu thùng/ngày.

Ngân hàng Barclays dự báo, giá dầu ngọt nhẹ và dầu Brent sẽ lần lượt đạt mức trung bình là 49 USD/thùng và 53 USD/thùng trong năm 2017, còn số này sẽ tương ứng là 49 USD/thùng và 52 USD/thùng vào năm 2018.

Nguồn tin: Bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Điều gì có thể làm giảm giá xăng tại Mỹ?

Lo ngại suy thoái đã ảnh hưởng đến thị trường dầu trong tuần này, với cả WTI và Brent trong thời gian ngắn đều xuống dưới 100 USD. Kể từ đó, Brent đã tăng trở lại trên ngưỡng ba con số trong khi WTI vẫn chưa phục hồi. Điều này làm dấy lên hy vọng rằn..

Lĩnh vực dầu mỏ Mỹ bị giới hạn bởi cơ sở hạ tầng cảng biển

Nếu không có cải tiến đối với các cơ sở hạn tầng cảng biển, thị trường dầu thô Mỹ có thể ngày càng trở nên chỉ nằm trong nội địa, một nhà phân tích thị trường cho biết.
Tổ chức..

Giá xăng dầu thế giới chưa có dấu hiệu chững lại

Giá xăng trung bình trên toàn quốc ở Mỹ lên mức cao nhất từ trước đến nay là 5USD/gallon (3,78 lít). Dầu thô Brent đang giao dịch ở mức 120USD/thùng và không có khả năng giảm thêm nữa. Và theo Bộ trưởng Năng lượng của Các Tiểu Vương quốc Arab th..

EIA: Các công ty dầu khí niêm yết chi ít hơn đáng kể cho hoạt động thăm dò vào năm 2021

Các công ty đại chúng toàn cầu đại diện cho 60% tổng sản lượng nhiên liệu lỏng ngoài OPEC đã chi 244 tỷ đô la vào năm ngoái cho việc thăm dò và khai thacs, giảm 28% so với mức trung bình trước đại dịch, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ H..