Thị trường ngày 9/11: Giá dầu tăng, sắt thép hồi phục, vàng cao nhất 2 tháng

 Giá dầu và một loạt các mặt hàng khác như đồng, cao su, sắt thép… tăng vào lúc kết thúc phiên giao dịch 8/11 trên thị trường quốc tế do tâm lý của nhà đầu tư thêm lạc quan sau khi Mỹ thông qua gói đầu tư 1.000 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng và xuất khẩu của Trung Quốc cao hơn dự đoán.

Dầu tăng

Giá dầu tăng do triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu cao sẽ thúc đẩy nhu cầu năng lượng tăng trong bối cảnh Mỹ cho biết họ đang cân nhắc các giải pháp để xử lý vấn đề giá dầu tăng cao.

Giá dầu thô Brent kết thúc phiên 8/11 tăng 71 cent, tương đương 0,83%, lên 83,44 USD/thùng, trong khi dầu thô Tây Texas Mỹ (WTI) tăng 68, tương đương 0,84%, lên 81,95 USD. Đầu phiên này, cả 2 loại dầu đều tăng giá hơn 1 USD/thùng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Bảy (6/11) đã hoan nghênh việc Quốc hội thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, sự kiện có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu về nhiên liệu.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ, Jennifer Granholm, ngày 8/11 cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể hành động ngay trong tuần này để giải quyết vấn đề giá xăng tăng cao.

Một yếu tố nữa góp phần hỗ trợ giá dầu tăng là quyết định từ tuần trước của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi chung là OPEC , là không đẩy nhanh việc tăng sản lượng mà vẫn thực hiện đúng theo kế hoạch của họ.

Một yếu tố nữa làm gia tăng tâm lý lạc quan của nhà đầu tư là tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc đã chậm lại trong tháng 10 nhưng cao hơn so với các dự báo.

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ, Jennifer Granholm, ngày 8/11 cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể hành động ngay trong tuần này để giải quyết vấn đề giá xăng tăng cao,

Vàng đạt ‘đỉnh’ 2 tháng do USD giảm

Giá vàng đã tăng lên mức cao kỷ lục 2 tháng do đồng USD giảm khỏi mức cao nhất 15 tháng và lo ngại lạm phát dai dẳng sau khi các ngân hàng trung ương chủ chốt thông báo lãi suất sẽ vẫn được duy trì ở mức thấp trong thời gian tới.

Giá vàng đã tăng 3 phiên liên tiếp, phiên vừa qua tăng 0,5% lên 1.825,64 USD/ounce, cao nhất kể từ ngày 7 tháng 9; vàng kỳ hạn tháng 12 tăng 0,6% lên 1,828 USD.

Chỉ số Dollar index giảm 0,3% so với rổ các đồng tiền đối tác chủ chốt.

Các ngân hàng trung ương lớn vẫn có khả năng thích ứng và tất cả tiền mặt trong hệ thống đang tìm kiếm một ‘ngôi nhà’ để ẩn náu. Vàng và bạc là những nơi trú ẩn lý tưởng trong bối cảnh lạm phát tăng cao.

Đồng tăng do dữ liệu mạnh mẽ của Trung Quốc và tồn kho giảm

Giá đồng tăng trong phiên vừa qua do dữ liệu tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc – nước tiêu thụ hàng đầu thế giới và lượng đồng dự trữ hiện tại giảm. Việc Mỹ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD cũng làm tăng tâm lý lạc quan cho nhà đầu tư, mặc dù đà tăng bị cản trở bởi lo ngại về triển vọng nhu cầu của Trung Quốc.

Giá đồng kỳ hạn giao sau 3 tháng trên sàn London (LME) kết thúc phiên tăng 1,2% lên 9.637 USD/tấn.

Lượng đồng lưu trữ tại các kho của LME đã giảm hơn một nửa kể từ cuối tháng 8 xuống còn 115.525 tấn.

Đậu tương và ngô giảm trước khi USD công bố báo cáo về triển vọng mùa vụ

Giá đậu tương và ngô Mỹ giảm do các thương nhân điều chỉnh các hợp đồng đầu tư trước khi Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố báo cáo dự báo về mùa vụ và dự trữ nông sản của Mỹ và thế giới – vào thứ Ba (9/11), với khả năng dự báo về sản lượng vụ mùa ngô và đậu tương Mỹ sẽ được điều chỉnh tăng so với báo cáo tháng 10.

USDA cũng dự kiến ​​sẽ tăng dự báo đối với các kho dự trữ đậu tương cuối năm 2021-22 của

Theo đó, giá đậu tương giao dịch trên sàn Chicago giảm 17 US cent xuống 11,88-1/2 USD/bushel, mức giá thấp nhất kể từ ngày 13/10.

Giá ngô trên sàn này kết thúc phiên cũng giảm 1-1/2 US cent xuống 5,51-1/2 USD/bushel, thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 10. Lúa mì phiên này kết thúc ở mức giá tăng 1-1/2 US cent lên 7,68 USD/bushel, trước đó có lúc giá xuống thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 10.

Khí đốt tăng ở Châu Âu, giảm ở Mỹ

Giá khí đốt bán buôn của Anh và châu Âu tăng trong bối cảnh thị trường chờ đợi thông tin chính xác về dòng khí đốt của Nga bổ sung cho Châu Âu để làm đầy những kho dự trữ đang cạn kiệt và giúp đáp ứng nhu cầu khí trong mùa đông.

Giá khí gas tại Anh kỳ hạn giao sau một ngày đã tăng 10 pence lên 1,90 pound/therm, trong khi khí gas kỳ hạn giao ngay tăng 6,50 pence lên 1,87 pound/therm.

Trong khi đó, giá khí gas giao sau 1 ngày ở Hà Lan cũng tăng 5,00 euro lên 78,00 euro/megawatt giờ.

Trái với Châu Âu, giá khí gas ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất 1 tuần do sản lượng tăng và lượng dự trữ dồi dào.

Hợp đồng khí đốt giao sau một tháng tại Mỹ phiên này giảm 8,9 cent, tương đương 1,6%, xuống còn 5,427 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu), mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 1/11.

Giá khí đốt ở Châu Âu và Châu Á vẫn được giao dịch ở mức cao hơn khoảng 5 lần so với ở Mỹ.

Cacao hồi phục từ mức thấp nhất 3 tháng

Giá ca cao tăng nhẹ vào lúc kết thúc phiên vừa qua, phục hồi từ mức thấp nhất ba tháng lúc đầu phiên khi các nhà đầu cơ bán mạnh.

Cacao giao sau 3 tháng trên sàn New York tăng 32 USD, tương đương 1,3% lên 2.480 USD/tấn vào cuối phiên, đầu phiên có lúc giá chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8, là 2.433 USD.

Lượng cacao tập kết tại cảng ở nước trồng cacao hàng đầu thế giới – Bờ Biển Ngà – đã đạt 330.000 tấn trong tháng 10, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cà phê giảm

Giá cà phê robusta giảm 15 USD, tương đương 0,7% trong phiên 8/11, xuống 2.166 USD/tấn. Cuối tháng 10, cà phê robusta đã tăng lên mức cao nhất 4,5 năm, là 2.278 USD/tấn.

Cà phê arabica kỳ hạn tháng 3 giảm 3,95 cent xuống 2,0245 USD/lb.

Quặng sắt phục hồi

Giá quặng sắt hồi phục trong phiên vừa qua, với hợp đồng kỳ hạn tháng 1 trên sàn Đại Liên tăng 1,4% lên 570,5 CNY (89,17 USD)/tấn. Trước đó, giá đã giảm 7 phiên liên tiếp do hoạt động bán tháo.

Giá thép phiên này cũng tăng, với thép thanh vằn kỳ hạn giao sau trên sàn Thượng Hải tăng 2,6%, trong khi thép cuộn cán nóng tăng 0,4%, riêng thép không gỉ gần như không thay đổi.

Cao su tăng do nhà đầu tư lạc quan về thị trường việc làm của Mỹ và xuất khẩu của Trung Quốc

Giá cao su trên thị trường Nhật Bản tăng trong phiên vừa qua do dữ liệu về số việc làm mới trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ và dữ liệu xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 10 khả quan hơn dự kiến, làm gia tăng kỳ vọng vào nền kinh tế toàn cầu và làm tăng nhu cầu đối với các tài sản rủi ro cao.

Kết thúc phiên này, cao su kỳ hạn tháng 4 tên sàn Osaka tăng 1,7 yên, tương đương 0,8%, lên 221,3 yên (2,0 USD)/kg.

Cao su giao dịch trên sàn Thượng Hải, kỳ hạn tháng 1, cũng tăng 65 CNY lên 13,985 CNY (2,186 USD)/tấn.

Giá một số mặt hàng chủ chốt sáng 9/11

 

 

Nguồn tin: Cafef

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cà Mau: Chấn chỉnh bất cập trong quy trình gia hạn chứng nhận kinh doanh xăng dầu

   Liên quan đến việc nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tỉnh Cà Mau bức xúc trước những bất cập trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh (TTXVN đ

Hoạt động khoan ngoài khơi đang bùng nổ trở lại | Hoanghungpetro.com.vn

Sau nhiều năm bấp bênh và trì trệ, thị trường khoan ngoài khơi đang phục hồi và đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng trưởng đầu tư và hoạt động sẽ vượt xa chu kỳ 2016-2019, các nhà cung cấp dịch vụ và giàn khoan lớn nhận định. Các nhà phân tích và cá..

OPEC giảm gấp đôi lượng dầu tồn kho

Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết hôm thứ Hai trong chuyến viếng thăm Azerbaijan rằng mặc dù thị trường dầu đã và đang cải thiện, nhưng OPEC vẫn phải nỗ lực để đưa dự trữ dầu quay lại mức trung bình ..

Xăng E5, vì sao khó bán?

Đến thời điểm này thực tế thị trường cho thấy cả người tiêu dùng và bán lẻ đều không ‘mặn’ với xăng sinh học E5. 
Không nhiều người tiêu dùng chọn xăng E5 cho phương tiện của m