Trung Quốc, Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu cao hơn trong năm 2018

Nhu cầu hóa dầu của Trung Quốc và Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu toàn cầu đối với dầu trong năm tới, các chuyên gia cho biết hôm thứ Hai tại Diễn đàn Hiệp hội hóa dầu và Hóa học vùng Vịnh.

Nhu cầu dầu ở Trung Quốc và Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm tới, Alan Gelder- Phó Chủ tịch Lọc dầu and Hóa chất tại công ty nghiên cứu Wood Mackenzie nói, “và trên toàn thế giới, chúng ta thấy tốc độ tăng trưởng 3,5 phần trăm cho các sản phẩm hóa dầu trong năm 2018.”

Tăng trưởng của sản xuất liên quan tới dầu như sản xuất etan và propan, là hai loại vật liệu cơ bản làm nhựa, là động lực chính cho nhu cầu của “vàng đen.”

Sự sụt giảm nhu cầu sử dụng dầu như đã thấy trong quý III năm 2017 “là hiện tượng xảy ra một lần phần lớn là do bão Harvey làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng hóa dầu tại Hoa Kỳ,” Gelder nói thêm.

Bão Harvey kéo dài từ ngày 17 tháng tám tới ngày 3 tháng 9, ở phía tây nam Hoa Kỳ và thiệt hại 200 tỷ USD, là cơn bão tốn kém nhất trong lịch sử, vượt bão Katrina từ năm 2005.

Gelder cũng đề cập rằng sự chậm lại một chút trong tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc “không có nghĩa là nền kinh tế nước này đang giảm, mà thực ra nó vẫn tiếp tục tăng trưởng.”

Tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ của châu Á vẫn mạnh và cân bằng hơn giữa xăng với dầu diesel/gas, các nhà phân tích cho biết. Vào đầu tháng Mười, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm 2017 và 2018, sẽ leo lên 6,8 phần trăm trong năm nay và 6,5 phần trăm trong năm tới, cả hai đều cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo trước đó của IMF hồi tháng 7, với lý do kết quả mạnh hơn dự kiến ​​trong nửa đầu năm và hỗ trợ chính sách liên tục.

Tuy nhiên, Wood Mackzenzie không nghĩ giá dầu sẽ tăng mạnh, nhưng dự đoán ​​Brent giao dịch tại 65 USD/thùng vào năm 2020, bất chấp thỏa thuận giữa OEPC và Nga để hạn chế sản xuất nhằm nâng giá.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saigon Petro kiến nghị cho sử dụng xăng A92 trở lại

Theo kiến nghị của Saigon Petro, tuy cả nước đồng loạt bỏ kinh doanh xăng A92 từ đầu năm nay, sản lượng E5 có tăng song tỷ trọng còn rất thấp. 
Công ty TNHH một thành viên dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) vừ..

Sáu câu hỏi về thông báo thỏa thuận dầu mỏ với Nga và Saudi Arabia của Trump

 
Vào sáng thứ Năm, Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông đã nói chuyện với người Saudi, người đã nói chuyện với người Nga, và họ dự định cắt giảm ít nhất 10 triệu thùng dầ..

Giá dầu thế giới giảm hơn 2% trong phiên 2/4

Trong ngày 2/4, giá dầu thế giới đã giảm hơn 1,5 USD/thùng
Giá dầu thế giới giảm hơn 2% trong phiên 2/4 . Ảnh minh họa: TTXVN
Trong phiên giao dịch ngày 2/4, giá dầu thế giới giảm hơn 2..

Một công ty Trung Quốc đầu tư 2 tỷ USD vào nhà máy lọc dầu ở Iran

Một công ty đầu tư của Trung Quốc sẽ chi 2 tỷ đô la Mỹ để xây dựng một nhà máy lọc dầu ở tỉnh Mazandaran, phía bắc Iran, hãng tin Islamic Republic News Agency (IRNA) đưa tin hôm thứ Hai, dẫn lời Ph