Trung Quốc, Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu cao hơn trong năm 2018

Nhu cầu hóa dầu của Trung Quốc và Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu toàn cầu đối với dầu trong năm tới, các chuyên gia cho biết hôm thứ Hai tại Diễn đàn Hiệp hội hóa dầu và Hóa học vùng Vịnh.

Nhu cầu dầu ở Trung Quốc và Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm tới, Alan Gelder- Phó Chủ tịch Lọc dầu and Hóa chất tại công ty nghiên cứu Wood Mackenzie nói, “và trên toàn thế giới, chúng ta thấy tốc độ tăng trưởng 3,5 phần trăm cho các sản phẩm hóa dầu trong năm 2018.”

Tăng trưởng của sản xuất liên quan tới dầu như sản xuất etan và propan, là hai loại vật liệu cơ bản làm nhựa, là động lực chính cho nhu cầu của “vàng đen.”

Sự sụt giảm nhu cầu sử dụng dầu như đã thấy trong quý III năm 2017 “là hiện tượng xảy ra một lần phần lớn là do bão Harvey làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng hóa dầu tại Hoa Kỳ,” Gelder nói thêm.

Bão Harvey kéo dài từ ngày 17 tháng tám tới ngày 3 tháng 9, ở phía tây nam Hoa Kỳ và thiệt hại 200 tỷ USD, là cơn bão tốn kém nhất trong lịch sử, vượt bão Katrina từ năm 2005.

Gelder cũng đề cập rằng sự chậm lại một chút trong tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc “không có nghĩa là nền kinh tế nước này đang giảm, mà thực ra nó vẫn tiếp tục tăng trưởng.”

Tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ của châu Á vẫn mạnh và cân bằng hơn giữa xăng với dầu diesel/gas, các nhà phân tích cho biết. Vào đầu tháng Mười, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm 2017 và 2018, sẽ leo lên 6,8 phần trăm trong năm nay và 6,5 phần trăm trong năm tới, cả hai đều cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo trước đó của IMF hồi tháng 7, với lý do kết quả mạnh hơn dự kiến ​​trong nửa đầu năm và hỗ trợ chính sách liên tục.

Tuy nhiên, Wood Mackzenzie không nghĩ giá dầu sẽ tăng mạnh, nhưng dự đoán ​​Brent giao dịch tại 65 USD/thùng vào năm 2020, bất chấp thỏa thuận giữa OEPC và Nga để hạn chế sản xuất nhằm nâng giá.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 24/1: Kinh tế tăng trưởng đẩy giá dầu thô lên cao

Giá xăng dầu hôm nay 24/1 tăng tốt khi mà Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tăng mức dự báo phát triển kinh tế thế giới trong hai năm 2018 và 2019.
Giá xăng dầu hôm nay 24/1/2018, tính đến đầu gi..

EIA: Sản lượng dầu mỏ của Mỹ tăng nhẹ trong tháng 1

Theo Bộ Năng lượng Mỹ, sản lượng dầu thô của nước này tăng trong tháng 1, tại cùng thời điểm các nhà sản xuất OPEC bắt đầu cắt giảm sản lượng như một phần của hiệp ước giảm dư cung toàn cầu.
Cơ quan ..

Thị trường có đang sôi nổi với những cắt giảm của OPEC?

Sau khi chạm mức thấp dưới 43 USD/thùng vào giữa năm 2017, giá dầu đã chuyển lên mức cao nhất kể từ năm 2015, theo Financial Times. Tăng khoảng 35% kể từ tháng 7, dầu Brent đạt trên 67 USD/thùng k..

A-rập Xê-út giảm sự phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ

A-rập Xê-út mới đây công bố một số dự án lớn nhằm đưa nền kinh tế thoát khỏi sự phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ. Kế hoạch xây dựng một khu công nghiệp và thương mại khổng lồ trị gi