Trung Quốc, Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu cao hơn trong năm 2018

Nhu cầu hóa dầu của Trung Quốc và Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu toàn cầu đối với dầu trong năm tới, các chuyên gia cho biết hôm thứ Hai tại Diễn đàn Hiệp hội hóa dầu và Hóa học vùng Vịnh.

Nhu cầu dầu ở Trung Quốc và Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm tới, Alan Gelder- Phó Chủ tịch Lọc dầu and Hóa chất tại công ty nghiên cứu Wood Mackenzie nói, “và trên toàn thế giới, chúng ta thấy tốc độ tăng trưởng 3,5 phần trăm cho các sản phẩm hóa dầu trong năm 2018.”

Tăng trưởng của sản xuất liên quan tới dầu như sản xuất etan và propan, là hai loại vật liệu cơ bản làm nhựa, là động lực chính cho nhu cầu của “vàng đen.”

Sự sụt giảm nhu cầu sử dụng dầu như đã thấy trong quý III năm 2017 “là hiện tượng xảy ra một lần phần lớn là do bão Harvey làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng hóa dầu tại Hoa Kỳ,” Gelder nói thêm.

Bão Harvey kéo dài từ ngày 17 tháng tám tới ngày 3 tháng 9, ở phía tây nam Hoa Kỳ và thiệt hại 200 tỷ USD, là cơn bão tốn kém nhất trong lịch sử, vượt bão Katrina từ năm 2005.

Gelder cũng đề cập rằng sự chậm lại một chút trong tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc “không có nghĩa là nền kinh tế nước này đang giảm, mà thực ra nó vẫn tiếp tục tăng trưởng.”

Tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ của châu Á vẫn mạnh và cân bằng hơn giữa xăng với dầu diesel/gas, các nhà phân tích cho biết. Vào đầu tháng Mười, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm 2017 và 2018, sẽ leo lên 6,8 phần trăm trong năm nay và 6,5 phần trăm trong năm tới, cả hai đều cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo trước đó của IMF hồi tháng 7, với lý do kết quả mạnh hơn dự kiến ​​trong nửa đầu năm và hỗ trợ chính sách liên tục.

Tuy nhiên, Wood Mackzenzie không nghĩ giá dầu sẽ tăng mạnh, nhưng dự đoán ​​Brent giao dịch tại 65 USD/thùng vào năm 2020, bất chấp thỏa thuận giữa OEPC và Nga để hạn chế sản xuất nhằm nâng giá.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các nhà máy lọc dầu Trung Quốc bảo dưỡng gây nghi ngờ về lạc quan dầu toàn cầu

 Theo khảo sát của Reuters, một số nhà máy lọc dầu hàng đầu của Trung Quốc sẽ đóng cửa trong tháng 5 và tháng 6 để bảo dưỡng, giảm nhu cầu trên toàn quốc khoảng 10% sau khi ở m..

Iran sẽ sớm tăng sản lượng khai thác dầu nếu OPEC chấm dứt thỏa thuận | Hoanghungpetro.com.vn

Bộ trưởng Năng lượng Iran Bijan Namdar Zanganeh cho biết Tehran có thể nhanh chóng tăng sản lượng khai thác dầu nếu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngừng thực hiện Thỏa thuận cắt giảm sản lượng khi nhóm họp..

Điều gì đang ngăn dầu khỏi sự bùng nổ?

Giá dầu đã ổn định tạm thời, với WTI mắc kẹt trong phạm vi 55-56 USD và Brent trong khoảng từ 61-63 USD. Các mối đe dọa về sự gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông đã không cứu được giá, trong ..

Giá dầu tăng phiên thứ 4 liên tiếp, lên cao nhất 3 tuần | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô tăng phiên thứ 4 liên tiếp và lên gần mức đỉnh 3 tuần, nhờ chính sách cắt giảm sản lượng của OPEC và các nước đồng minh cùng với sự sụt giảm trong sản xuất của Mỹ.