TT dầu TG ngày 30/11: Các thị trường dầu mỏ lo lắng trước cuộc họp của OPEC

Các thị trường dầu mỏ mở cửa thận trọng trong ngày hôm nay 30/11 trước kết quả của cuộc họp OPEC tại Vienna cuối ngày hôm nay, với các thành viên có thể tranh luận về cách thức mở rộng thỏa thuận cắt giảm sản lượng của tổ chức này.

OPEC sẽ nhóm họp tại trụ sở ở thủ đô Áo, cùng với các bộ trưởng từ các nước sản xuất dầu khác, quan trọng nhất là Nga.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn ở mức 57,33 USD/thùng, hầu như không đổi so với phiên giao dịch trước.

Dầu thô Brent kỳ hạn, chuẩn quốc tế cho giá dầu chưa được giao dịch tại thời điểm đó.

Trong khi đó chưa có một tuyên bố chính thức, OPEC và Nga dường như có thể kéo dài việc cắt giảm nguồn cung đến hết năm 2018.

Thỏa thuận này có thể xem xét lại trong tháng 6, nếu thị trường quá nóng trong bối cảnh nhu cầu mạnh và nguồn cung tiếp tục hạn chế.

William O’Loughlin nhà đầu tư tại công ty Rivkin Securities nói “thị trường dầu thô hiện đang được xác định dựa trên kết quả của cuộc họp OPEC … Sự đồng thuận hiện nay là các thành viên sẽ đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhưng thời gian kéo dài không chắc chắn”.

Fawad Razaqzada nhà phân tích tại công ty môi giới Forex.com cho biết “hầu hết các nhà phân tích dự kiến OPEC và Nga chỉ kéo dài thỏa thuận sản lượng dầu mỏ thêm 9 tháng đến hết năm 2018. Kết quả này có thể được định giá ở mức như nhiều bộ trưởng dầu mỏ đã ám chỉ điều này trong nhiều tháng”.

Ngân hàng ANZ cho biết “bất cứ việc kéo dài chưa tới 9 tháng với thỏa thuận sản lượng hiện nay có thể thấy sự tăng cường bán tháo gần đây”.

Một trong những lo ngại lớn nhất của OPEC là sản lượng của Mỹ ngày càng tăng, phần lớn nhờ các nhà khoan dầu đá phiến, người đã nhanh chóng lấy lại thị phần đặc biệt ở châu Á, khu vực tiêu thụ lớn nhất thế giới, và đang phá hoại những nỗ lực siết chặt thị trường của tổ chức này.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục 9,68 triệu thùng/ngày trong tuần trước, theo số liệu chính phủ phát hành ngày 29/11.

Công ty tư vấn Rystad Energy cho biết họ dự kiến sản lượng dầu mỏ của Mỹ đạt 9,9 triệu thùng/ngày trong tháng 12.

Điều đó sẽ đưa sản lượng của Mỹ gần mức của các nhà sản xuất hàng đầu Nga và Saudi Arabia.

Bất chấp điều này, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ đã giảm hơn 15% từ mức kỷ lục 453,7 triệu thùng hồi tháng 3, thấp hơn những mức cùng thời điểm này trong năm 2015 và 2016, mặc dù vẫn trên mức trung bình 5 năm.

Các thương nhân cho biết việc giảm tồn kho phần lớn do việc gián đoạn đường ống Keystone dẫn dầu thô từ Canada sang Mỹ trong hai tuần và do các công ty Mỹ tăng cường xuất khẩu dầu thô dư thừa. 

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Từ năm 2022: Cứ 10 ngày giá xăng dầu trong nước sẽ điều chỉnh một lần

Theo Nghị định 95/CP, từ năm 2022, giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh 10 ngày một lần. Nếu trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ thì được lùi sang ngày làm việc tiếp theo sau ngày nghỉ.
Theo Nghị định 95/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 83/201..

Chênh lệch WCS-WTI thu hẹp khi xuất khẩu bằng đường sắt gia tăng

Những hạn chế về khối lượng trên hệ thống đường ống Keystone được áp đặt bởi các cơ quan quản lý của Mỹ đã làm nới rộng chênh lệch giữa giá dầu thô Western Canadian Select (WCS) với gi

Bản tin video ngày 10-05-22: Dầu WTI sụt 6% khi Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh phong toả | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu WTI sụt 6% vào ngày thứ Hai (09/5) cùng với chứng khoán Mỹ, khi Trung Quốc tiếp tục phong tỏa nhiều khu vực vì Covid-19, làm gia tăng lo ngại về triển vọng nhu cầu…

Tại sao bỏ qua than, thép, chỉ chọn xăng dầu để tăng kịch khung thuế môi trường?

   Nhiều ý kiến cho rằng, ngoài mặt hàng xăng dầu, nhiều hàng hóa khác như than, thép, hóa chất cũng có tác động tới môi trường như … Vậy, lý do n