TT dầu TG ngày 27/11: Giá gần mức cao 2 năm do đường ống dẫn quan trọng vẫn đóng cửa

 

Giá dầu Mỹ vẫn gần mức cao hai năm trong ngày hôm nay 27/11, do đường ống quan trọng Keystone nối Canada và Mỹ vẫn đóng cửa, trong khi dự đoán OPEC gia hạn cắt giảm nguồn cung cũng hỗ trợ thị trường.

Dầu thô kỳ hạn WTI ở mức 58,91 USD/thùng, giảm 4 cent so với đóng cửa phiên trước nhưng vẫn gần mức cao hai năm 59,05 USD/thùng đã đạt được trong phiên 24/11.

Dầu thô Brent kỳ hạn ở mức 63,84 USD/thùng, hầu như không đổi so với đóng cửa phiên trước.

Việc đóng cửa đường ống Keystone công suất 590.000 thùng/ngày sau một vụ tràn dầu đã giúp thúc đẩy giá dầu WTI bởi tồn kho giảm.

Ngân hàng Pháp, BNP Paribas cho biết “giá WTI tiếp tục được hỗ trợ bởi việc đóng cửa đường ống Keystone”.

William O’Loughlin, nhà phân tích tại công ty chứng khoán Rivkin cho biết “WTI hiện nay giao dịch rất gần 59 USD/thùng. Giá này cao hơn 38% kể từ giữa tháng 6 và làm dầu là một trong nhưng tài sản diễn biến tốt nhất trong giai đoạn đó”.

Các thị trường cũng được siết chặt trên toàn cầu do nỗ lực của Tổ chức OPEC và các nhà sản xuất khác, gồm cả Nga để hạn chế sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày kể từ tháng 1/2017.

Thỏa thuận này hết hạn vào tháng 3/2018, nhưng OPEC sẽ nhóm họp vào 30/11 để bàn luận về chính sách của họ.

O’Loughlin cho biết “với cuộc họp của OPEC diễn ra trong tuần này, các nhà kinh doanh dầu mỏ dự kiến gia hạn việc cắt giảm sản lượng”.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết Nga sẽ bàn luận chi tiết mở rộng thỏa thuận vào ngày 30/11, nhưng không đề cập tới việc kéo dài bao lâu sau khi hết hạn vào tháng 3.

Tình trạng không chắc chắn cam kết của Nga với việc cắt giảm tiếp cũng như sản lượng ngày càng tăng tại Mỹ, nghĩa là giá dầu thô đang được ngăn cản tăng tiếp.

Tại Mỹ, sản lượng của nước này tăng 15% kể từ giữa năm 2016 thành 9,66 triệu thùng/ngày và hoạt động khoan ngày càng tăng đối với sản xuất mới nghĩa là được dự kiến tăng tiếp.

Các công ty năng lượng Mỹ tuần trước đã bổ sung số giàn khoan, với số giàn khoan tháng 11 tăng lần đầu tiên kể từ tháng 7 lên 747 giàn, do các nhà sản xuất được thu hút bởi giá dầu thô tăng.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Libya: LNA chuyển giao các cảng dầu cho chính quyền ở miền Đông

 
Quang cảnh cảng dầu Ras Lanuf ở Libya ngày 11/1/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 25/6, người phát ngôn Quân đội Quốc gia Libya (LNA), ông Ahmad Al-Mesmari, thông báo lực lượng này sẽ ch..

Chính quyền Biden đang xem xét thuế đánh trên những số tiền lớn kiếm được bất ngờ của ngành dầu khí

Một cố vấn kinh tế của Nhà Trắng nói với hội đồng hôm thứ Năm rằng chính quyền Biden hiện đang xem xét đề xuất của Quốc hội Hoa Kỳ về việc áp thuế đánh trên những số tiền lớn kiếm được bất ngờ đối với dầu và khí đốt khi giá xăng tiếp tục tăng cao, Re..

Sẽ đưa xăng Ron 95 vào diện quản lý giá

Nhiều ý kiến cho rằng, việc doanh nghiệp tăng giá bán xăng RON 95 là nằm trong chiến lược kéo giãn khoảng cách giá bán xăng E5 RON 92 và xăng RON95 để khuyến khích tiê..

Đà tăng trưởng LPG Dầu của Ấn Độ có thể bị ảnh hưởng bởi tỉ giá tăng cao ?

GIÁ TĂNG CAO KÌM HÃM ĐÀ TĂNG TRƯỞNG LPD CỦA ẤN ĐỘ Xu hướng tăng trưởng tiêu thụ dầu bền vững của Ấn Độ đã dừng lại và chìm vào sắc đỏ trong tháng Tư […]